ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » ญาณิศาสุดแจ๋งกวาด 5 ทองคาราเต้ชลบุรีเกมส์

ญาณิศาสุดแจ๋งกวาด 5 ทองคาราเต้ชลบุรีเกมส์

Posted 13/12/2010 by siamsport

 

 

      "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา คาราเต้สาวทีมชาติไทย ทำสถิติเจ้าเหรียญทองคาราเต้ กีฬาแห่งชาติ 3 สมัยติด หลังคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง พร้อมรับอัดฉีดจากตรังต้นสังกัดไปคนเดียวถึง 1.2 แสนบาท

 

     การแแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 "ชลบุรีเกมส์" เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา 


     คาราเต้-โด วันสุดท้าย ชิง 2 ทอง ที่ ร.ร.เมืองพัทยา 2 ต่อสู้ทีมหญิง "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา นักคาราเต้ทีมชาติไทยจากตรัง ซึ่งคว้าไปแล้ว 4 ทอง ลงล่าเหรียญทองที่ 5 ร่วมกับ มนิษา ปุลววัน และ กาหลง บัวนาค เพื่อนร่วมทีม พบ กทม. ประกอบด้วย วิภวา เจริญศาสนกุล, รัตนวรรณ ลำลือไตรภพ, กรวรรณ ดีวาจา, กนกพร ดอนสำราญ
 
     คู่แรก มนิษา ดวลกับ วิภวา ปรากฏว่า มนิษา ตุ้ยแซง ชนะช่วงไม่กี่ วิ.สุดท้าย 2-1 ต่อด้วย คู่สอง ญาณิศา ไล่อัด กรวรรณ สบาย ชนะไป 2-0 ทำให้ ตรัง ชนะไปในที่สุด 2-0 คู่ คว้าทองไปครอง, เงิน กทม., ทองแดง อุบลราชธานี และ กาญจนบุรี ส่วนต่อสู้ทีมชาย ทอง กระบี่, เงิน สุโขทัย, ทองแดง กทม. และ กาญจนบุรี

   

แฮตทริกซิว 5 ทอง 3 ปีซ้อน

 
     หลังแข่ง ญาณิศา เผยว่า ผลงานใน "ชลบุรีเกมส์" ของตนเท่ากับที่เคยทำได้ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ตรังเกมส์" รวมทั้งในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 37 "พิษณุโลกเกมส์" เท่ากับว่า ญาณิศา สามารถคว้า 5 ทอง ได้ถึง 3 ปี ติด โดยในครั้งนี้ 5 ทอง ได้จาก ท่ารำทีมหญิง, ท่ารำบุคคลหญิง, ต่อสู้รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กก. หญิง, ต่อสู้รุ่นโอเพ่นหญิง และ ต่อสู้ทีมหญิง และนับว่าเป็นการคว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองคาราเต้กีฬาแห่งชาติ เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน

   

ฟันอัดฉีดคนเดียวแสนสอง

 
     ตามที่ทางจังหวัดตรังประกาศอัดฉีดให้กับนักกีฬาของจังหวัด หากสามารถคว้าเหรียญทองในประเภทบุคคล จะได้รับเงินอัดฉีดเหรียญทองละ 30,000 บาท ถ้าเป็นประเภททีม ทองละ 15,000 บาท / คน โดยจาก 5 เหรียญทองของ ญาณิศา แบ่งเป็น บุคคล 3 ทอง และทีม 2 ทอง ทำให้เมื่อคิดคำนวณแล้ว ญาณิศา จะได้รับเงินอัดฉีดเป็นเงินรวมทั้งสิ้น 120,000 บาท จากตรังต้นสังกัด ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 39 "ชลบุรีเกมส์" คราวนี้

   

หลังซีเกมส์ที่อินโดฯวางมือต่อสู้

 
     นอกจากนี้ จากกระแสข่าวก่อนหน้า ที่ว่า ญาณิศา อาจหันหลังให้ทีมชาติ หลังจบซีเกมส์ที่อินโดนีเซียปีหน้า ญาณิศา แบ่งรับแบ่งสู้กับข่าวดังกล่าว โดยเผยว่า คิดที่จะเลิกเล่นในประเภทต่อสู้จริง แต่ว่าท่ารำยังเล่นอยู่ อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ของสมาคมคาราเต้ด้วย ว่าจะวางอนาคตตนอย่างไร ต้องดูการพัฒนานักคาราเต้ต่อสู่รุ่นหลังด้วยว่าพัฒนาฝีมือขึ้นมา เพื่อรับศึกกับเกมส์ใหญ่ อย่าง ซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ ได้หรือไม่

   

ผันตัวเองเป็นโค้ชสอนเด็กด้อยโอกาส

 
     ทั้งนี้ ญาณิศา เผยต่ออีกว่า ถ้านักกีฬาต่อสู้พัฒนาขึ้นมา ตนจะหันมาเป็นโค้ชสอนท่ารำ เพราะเบสิกท่ารำของเยาวชนไทย ยังไม่ดีนัก ซึ่งการสอน จำเป็นต้องใช้เวลาคลุกคลี แต่ตอนนี้ตนต้องซ้อมด้วยจึงทำไม่ได้ โดยตนเคยคิด อยากจะสอนคาราเต้ ให้กับเด็กด้อยโอกาสฟรี
 
     เพราะเคยคุยกับแฟน (อคิเลิยส แรลลี่ นักยูโดทีมชาติไทย) สมัยที่เขาอยู่กรีซ แล้วเขาไปสอนยูโดให้กับพวกนักโทษ หลังจากนั้น พวกนักโทษที่ออกมามาขอบคุณแฟนตน เพราะพวกเเขามีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะยูโด ตนเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่น่าทำแบบเดียวกันกับคาราเต้ เพียงแต่ตอนนี่ ยังเป็นเพียงโครงการ เนื่องจากเวลาไม่อำนวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • ฉลามหนึ่งคืนชีพซิวทอง,อุ้มควงณัฐพงษ์เก็บเหรียญที่4
  "ฉลามหนึ่ง" ปัญญาวีร์ สนทนา นักว่ายน้ำดีกรีทีมชาติไทย จากกรุงเทพ ฟื้นจากอาการช็อก ลงสระหยิบทองแรก ฟรีสไตล์ 800 ม. มาครองได้สำเร็จ เจ้าตัวรับไม่เต็มร้อย ยังมีอาการมึนๆ หัวอยู่ แต่ก็ประคองเข้าเส้นชัยได้ ขณะที่ "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เก็บทองที่ 4 ให้ตัวเองจาก เดี่ยวผสม 200 ม. เช่นเดียวกับ "ฉลามเจมส์บอนด์" ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ที่คว้าทองที่ 4 ได้จาก เดี่ยวผสม 200 ม. ชาย กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา
 • วันดีคว้าทองทิ้งทวนก่อนลาเวทียกเหล็ก
  "แบ๋น" วันดี คำเอี่ยม จอมพลังสาวจากศรีสะเกษ สุดแกร่ง ทุบสถิติกีฬาแห่งชาติ ท่าแสนทช์ คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กก.หญิง ก่อนประกาศโบกมือลาเวทียกเหล็ก เบนเข็มขอเป็นโค้ชต่อ ในกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 39 "ชลบุรีเกมส์" เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา
 • ไทยพร้อมรบ เอเชียนพาราเกมส์หน10เปิดประทับใจ
  เปิดแล้ว เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 เจ้าภาพจัดใหญ่สวยงามประทับใจ แสดงให้เห็นถึง "พลังแห่งความรัก" ที่ทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราลิมปิกไทย ชี้ทัพนักกีฬาไทย พร้อมสู้เต็มที่เพื่อสร้างชื่อให้ประเทศชาติ ขณะที่โค้ชทีมแม่นปืนสุดเสียดายเจ้าภาพตัดทองประเภททีมชาย-หญิง ที่ไทยมีลุ้น ส่วนว่ายน้ำรับพบศึกหนัก คู่แข่งสำคัญ จีน-ญี่ปุ่น มาแรง ขอตั้งเป้าแค่ 5 ทอง
 • ข่านหืดจับชนะคะแนนไมดาน่า
  อาเมียร์ ข่าน นักมวยขวัญใจชาวอังกฤษ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลท์เวตของดับเบิ้ลยูบีเอ เป็นครั้งที่ 5 ด้วยการชนะคะแนน มาร์กอส ไมดาน่า ผู้ท้าชิงชาวอาร์เจนตินา แบบหืดจับด้วยสกอร์ 114-111, 114-111 และ 113-112 ที่เมืองลาส เวกัส ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »