ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » แอพเพิ่ลบี้ซิวตำแหน่งผู้เล่นคัมแบ็กยอดเยี่ยม

แอพเพิ่ลบี้ซิวตำแหน่งผู้เล่นคัมแบ็กยอดเยี่ยม

Posted 15/12/2010 by siamsport

 

 

      สจ๊วร์ต แอพเพิ่ลบี้ ก้านเหล็กแดนจิงโจ้ ได้รับตำแหน่งผู้เล่นคัมแบ็กยอดเยี่ยมแห่งปีของ พีจีเอ ทัวร์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากพลิกฟอร์มจากฤดูกาลที่เลวร้ายที่สุดในเส้นทางอาชีพของเขา กลับมาสร้างประวัติศาสตร์ทำสกอร์ออกรอบต่ำสุดถึง 59


     ทิม ฟินเชม ประธานกรรมาธิการศึก พีจีเอ ทัวร์ กล่าวชื่นชมผลงานของ สจ๊วร์ต แอพเพิ่ลบี้ โปรกอล์ฟชาวออสเตรเลียน ที่คว้าตำแหน่งผู้เล่นคัมแบ็กยอดเยี่ยมแห่งปี 2010 หลังจากแก้ตัวจากฤดูกาลที่ผลงานย่ำแย่ที่สุดในอาชีพของเขา กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อย่างสวยงาม

     ก้านเหล็กที่จะอายุ 40 ปีในเดือนพฤษภาคมปีหน้า ระเบิดฟอร์มหวดทำสกอร์รอบสุดท้ายเข้ามา 59 ทำให้เขาคว้าแชมป์ กรีนไบรเออร์ คลาสสิค เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม กลายเป็นผู้เล่นคนแรกจากนอกสหรัฐฯ และ เป็นเพียงคนที่ 5 ตลอดกาลที่ทำสกอร์ได้ต่ำสุดในการออกรอบพีจีเอ ทุกทัวร์นาเม้นต์

     แอพเพิ่ลบี้ ไม่ได้ทำสกอร์ต่ำกว่า 65 ในทัวร์มาตั้งแต่ปี 2006 นับเป็นเวลานานถึง 358 รอบ และ สถิติเก่าการออกรอบต่ำสุดในอาชีพของเขาคือ 62 ที่ ลาส เวกัส เมื่อปี 2003 โดยช่วงเวลาที่น่าทึ่งมาเกิดขึ้นหลังจากฤดูกาลที่น่าผิดหวังในปี 2009 ซึ่งเขารั้งอันดับ 137 ในอันดับทำเงินของ พีจีเอ ทัวร์ ทำให้เขาต้องใช้สิทธิ์ยกเว้นครั้งเดียว สำหรับการเป็น 25 อันดับแรกในอันดับทำเงินตลอดอาชีพ เพื่อกลับมาแข่งขันในปี 2010

     การตัดสินใจดังกล่าวนำไปสู่การออกรอบสุดเยี่ยมที่ ไวท์ ซัลเฟอร์ สปริงส์ ในรัฐ เวสต์ เวอร์จิเนีย จนคว้าแชมป์ กรีน โอไบรเออร์ และการโชว์ฟอร์มทำอันดับ 38 ในทัวร์ปี 2010 ในรอบ 1 ปีที่เขาปิดท้ายด้วยการคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน มาสเตอร์ส โดย ฟินเชม กล่าวว่า "สจ๊วร์ต แสดงให้เห็นความอุตสาหะอย่างยิ่งในการกลับมาเป็นผู้ชนะที่ กรีนไบรเออร์ คลาสสิค ด้วยการสร้างประวัติศาสตร์"

     บรรดาผู้เล่นโหวตตำแหน่งดังกล่าวให้ แอพเพิ่ลบี้ เหนือ ร็อกโก้ เมเดียต โปรกอล์ฟอเมริกัน และ อาร์จุน อัตวาล ของ อินเดีย ที่กลายเป็นผู้เล่นคนแรกจากแดนภารตะที่คว้าแชมป์รายการ พีจีเอ ในศึก วินด์แฮม แชมเปี้ยนชิพ เพียง 3 สัปดาห์หลังจาก แอพเพิ่ลบี้ คว้าแชมป์ กรีนไบรเออร์ อีกทั้งนับเป็นแชมป์ พีจีเอ หนแรกที่ผู้เล่นในรอบคัดเลือกตั้งแต่วันจันทร์ทำได้ในรอบ 24 ปี เลยทีเดียว

     อัตวาล ต้องเสียสิทธิ์การแข่งขันในทัวร์ไปในเดือนก่อนหน้านั้น เพราะเขาไม่สามารถทำเงินรางวัลได้มากพอที่จะรักษาสิทธิ์ยกเว้นด้านสุขภาพจากปี 2009 ที่เจอแต่ปัญหาบาดเจ็บรบกวน เกินกว่า 8 รายการได้ และ การคว้าแชมป์ดังกล่าวทำให้เขาได้รับสิทธิ์ยกเว้นในทัวร์ 2 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • มานพ-สายสุนีย์เก็บ2ทองแรกอช.พาราเกมส์
  กีฬาคนพิการไทยเฮ คว้า 2 ทอง เอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 มานพ ตะเคียนคาม นักขว้างจักรตาบอด จากลพบุรี ประเดิมทองแรกสำเร็จ เจ้าตัวเผยปลื้มสุดชีวิต เพราะเป็นทองแรกระดับเอเชีย ส่วนเงิดอัดฉีดแบ่งให้พ่อ-แม่ แและเก็บไว้ฝึกซ้อมเตรียมตัวล่าทองพาราลิมปิกเกมส์ต่อไป ส่วนอีก 1 ทอง ได้จากนักดาบเอเป้วีลแชร์ "น้องแวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ ล้มเจ้าภาพขาดลอย กระชากทองที่ 2 ให้ทัพไทยได้เช่นเดียวกัน
 • ตีโต้ถือธงนำทัพไทยเปิดกีฬาม.อาเซียน
  "ชินวรณ์ บุญยเกียรติ" รมว.ศึกษาฯ เป็นประธานเปิดกีฬา ม.อาเซียน วันที่ 15 ธ.ค. โดยพิธีเปิดถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายภายในศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 ม.แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ การแสดงสื่อให้เห็นวัฒนธรรมล้านนา และความ สามัคคีของชาวอาเซียน ด้าน "ตีโต้" ศุภนร สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา นักกรีฑากระโดดไกลทีมชาติ ถือธงชาตินำหน้า ขบวนนักกีฬาไทย ทางด้านไฮไลต์ของ พิธีเปิดคือการจุดไฟในกระถางคบเพลิงจะใช้เทคนิคพิเศษจุดไฟแทนไฟจริง
 • หวายสาวไทยเจ๋งซิวเหรียญทองที่3ให้ทัพลูกหวายไทย
  หวายสาวไทยตื่นจากฝันร้ายเก็บชัย 4 นัดรวด คว้าเหรียญทองทีมเดี่ยวแก้ตัวจาก 2 ปีที่แล้วที่พ่ายให้กับ "สาวมังกร" ซิวแค่เหรียญเงิน และเป็นทองที่ 3 ของทัพตะกร้อไทยที่ทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้หลังจากที่เอาชนะสาวอินโดนีเซียมาได้2-0เซต21-11,21-16คว้าเหรียญทองมาครอง
 • ฟาร์ฝืนเจ็บไม่ไหว-หยุดสถิติ297เกม
  เบร็ตต์ ฟาร์ จอมทัพคนเหล็กของ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ ต้องหยุดสถิติลงเล่นตัวจริงติดต่อกันไว้ที่ 297 เกม หลังจากอาการบาดเจ็บหัวไหล่ขวายังไม่ดีขึ้นทำให้ต้องพลาดลงนำทัพในเกมพ่าย นิวยอร์ก ไจแอนต์ส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »