ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » แฟนเฮ!ช่อง9ยิงสดฟีมบิดกาตาร์กรังด์ปรีซ์

แฟนเฮ!ช่อง9ยิงสดฟีมบิดกาตาร์กรังด์ปรีซ์

Posted 19/03/2011 by siamsport

 

         โมเดิร์นไนน์ ทีวี และทรู วิชั่นส์ เตรียมเอาใจคอความเร็ว ศึกสองล้อทางเรียบชิงแชมป์โลก ด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันเวิลด์ จีพี สนามแรกของฤดูกาล 2011 รายการ "กาตาร์ กรังด์ปรีซ์" ในคืนวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคมนี้ โดยแฟนจะได้ลุ้นผลงานของ "ฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในรุ่นโมโตทูแบบสดๆ ขณะเดียวกันยังเต็มอิ่มกับการขับเคี่ยวในรุ่นโมโตจีพีของ 3 นักบิดเรปโซล-ฮอนด้า โดยจะถ่ายทอดสดให้ชมกันเต็มอิ่ม 4 ชั่วโมงเต็ม

 

        ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกฤดูกาล 2011 มีคิวดวลความเร็วสนามแรกรายการกาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามโลไซอัล ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 20 มี.ค.นี้ โดยเรซดังกล่าวนับเป็นการแข่งขันในรูปแบบไนต์เรซ หรือแข่งขันเวลากลางคืนสนามเดียวในปฏิทินการแข่งขัน โดยเวลานี้บรรดานักบิดทั้งในรุ่นโมโตจีพี, โมโตทู และจีพี 125 กำลังอยู่ในช่วงการนำรถลงทดสอบสนาม ก่อนจะชิงชนะเลิศกันในวันดังกล่าว
 

        ขณะเดียวกันก็นับเป็นข่าวดีของคอความเร็วชาวไทย ที่จะได้ชมการแข่งขันแบบสดๆ เริ่มจากโมเดิร์นไนน์ ทีวี จะยิงสัญญาณสดจากสนามโลไซอัลมายังเมืองไทย ด้วยการถ่ายทอดสดในรุ่นโมโตทู 600 ซีซี ซึ่งมี รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทย สังกัดทีมไทยฮอนด้าสิงห์แซก เข้าร่วมแข่งขัน โดยจะมีการถ่ายทอดสดแบบเต็มอิ่ม ในช่วงคืนวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม ต่อเช้าวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 00.05-01.00 น.
 

       โดยในปีนี้ "ฟีม-รัฐภาคย์" นักบิดหนุ่มจากชลบุรีที่จะอายุครบ 23 ปีในเดือนเมษายนนี้ ยังคงร่วมสังกัดทีมสต็อป แอนด์ โก (แซก) ของประเทศสเปน ทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนเฟรมรถจากบิโมตาไปเป็น (เอฟทีอาร์ FTR) ซึ่งเป็นเฟรมรถที่ปราดเปรียวและคล่องตัวขึ้น นอกจากนี้ในทีมยังดึงตัว ไซม่อน เบลียสเดล วิศวกรเครื่องยนต์จากโรงงานฮอนด้า (เอชอาร์ซี HRC) เข้ามาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าช่างเทคนิคเพื่อเซตรถให้กับนักบิดไทยอีกด้วย
 

        อย่างไรก็ดี ฟีม ยังคงต้องขับเคี่ยวกับนักบิดอีกร่วม 40 คนในโมโตทูฤดูกาล 2011 นี้ หลังมีนักบิดชั้นนำหลายคนที่ยังคงลงแข่งในรุ่นนี้ทั้ง อันเดรีย เอียนโนเน เต็งแชมป์โลกจากอิตาลี, มาร์ค มาร์เกวซ ดาวรุ่งพุ่งแรงดีกรีแชมป์ จีพี 125 จากสเปน นอกจากนี้ยังมีมิกา คาลิโอ, ยูกิ ทากาฮาชิ, โธมัส ลูธี, อเล็กซ์ เด แองเจลลิส, สกอตต์ รีดดิง รวมไปถึง จูเลียน ซิมง ที่ล้วนเป็นด่านหินของรัฐภาคย์ในปีนี้
 

        ส่วนทรู วิชั่นส์ช่องทรูสปอร์ต 3 จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลกสนามแรกนี้ให้ชมกันแบบเต็มอิ่มทั้ง 3 รุ่นเริ่มจาก จีพี 125, โมโตทู และโมโตจีพี โดยจะทำการยิงสัญญาณสดตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม ในช่วงคืนวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม ต่อเช้าวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 23.00-03.00 น.
 

        โดยความน่าสนใจของการแข่งขันรุ่นโมโตจีพีฤดูกาลนี้ อยู่ที่ 3 ทหารเสือแห่งเรปโซล-ฮอนด้า ทีมแข่งโรงงานในสังกัดฮอนด้า เรซซิง คอร์เปอเรชั่น (เอชอาร์ซี HRC) ที่มีการดึงตัว เคซีย์ สโตเนอร์ อดีตแชมป์โลกปี 2007 ชาวออสเตรเลีย จากดูคาติ มาผนึกกำลังกับ ดานี่ เปโดรซ่า รองแชมป์โลกปี 2010 ชาวสเปน และอังเดร โดวิซิโอโซ นักบิดฝีมือดีจากอิตาลี
 

        ซึ่งจากผลการทดสอบสนามล่าสุด ทั้ง 3 คนจากฮอนด้า มีโอกาสสูงที่จะเบียดแย่งแชมป์กันเอง และยืนแป้นโพเดียมแบบยกทีมในการดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศสุดสัปดาห์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • ฟ้าใสยำอิเหนาจอดยก8ป้องแชมป์ไอบีเอฟฯ
  ศึกนนทบุรีสะท้านโลก ในวันศุกร์ 18 มี.ค. นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จ.นนทบุรี จัดโดยเกียรติกรีรินทร์บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น มวยคู่นำรายการ ฟ้าใส บิ๊กโคล่า ป้องกันแชมป์ไอบีเอฟแพนแปซิฟิก รุ่นจูเนียร์ไลต์เวต ครั้งที่ 5 กับ ฮูลีโอ ดีลาบาเซส ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย
 • ชอยบริจาค3ล.บาทช่วยเหยื่อสึนามิ
  ทั่วโลกร่วมส่งกำลังใจช่วยเหลือญี่ปุ่น ไม่เว้น เค.เจ. ชอย โปรพลังโสม ร่วมสมทบทุนบริจาคเงินกว่า 3 ล้านบาท เป็นน้ำใจช่วยเหลือผู้ตกยากในแดนอาทิตย์อุทัย รับเป็นหายนะใหญ่หลวงที่ส่งผลกระทบต่อทุกคนบนโลก วอนทุกฝ่ายยื่นมือเข้ามาแบ่งปันน้ำใจให้ชาวปลาดิบพ้นทุกข์พ้นโศกในครั้งนี้
 • พิมล ศรีวิกรม์ กับสมาคมเทควันโดฯ ใครสร้างใคร? ผลงานถึงได้ยิ่งใหญ่
  กว่า 8 ปี ที่วงการเทควันโดเมืองไทย คึกคัก สร้างผลงานที่กลายเป็นประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่อง มีข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ตลอดทุกเดือน จนมาถึงปี 2553 ถือเป็นปีทองของสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่สร้างผลงานต่างๆ อย่างมากมายเข้าตากรรมการจน คว้ารางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5
 • นาดาล-วอซเนี๊ยคกี้ทะลุเข้าตัดเชือกบีเอ็นพี
  ราฟาเอล นาดาล หืดจับกว่าจะเอาชนะ อีโว คาร์โลวิช 2-1 เซต 5-7, 6-1, 7-6 (9-7) ไปเจอกับ ฮวน มาร์ติน เดล โปโตร ในรอบตัดเชือก เทนนิสบีเอ็นพี ปาริบาส โอเพ่น ส่วนฝ่ายหญิง 2 สาวสวย คาโรไลน์ วอซเนี๊ยคกี้ และ มาเรีย ชาราโปว่า ต่างไม่มีใครพลาดท่า ควงคู่เข้าไปซัดกันเองในรอบรองฯ ต่อไป

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »