ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล โปรแกรมทีวี คะแนนบาสเก็ตบอล
บันเทิง » ข่าวบันเทิง » "เจ้าหญิงพิกุลทอง"ภาคเด็กแรกสั่งเพิ่มตอนด่วน!เรตติ้งกระฉูด

"เจ้าหญิงพิกุลทอง"ภาคเด็กแรกสั่งเพิ่มตอนด่วน!เรตติ้งกระฉูด

Posted 12/08/2011 by siamdara

เพิ่งทำการบวงสรวงกันไปเมื่อ10 ส.ค. สำหรับละครพื้นบ้านอย่าง "เจ้าหญิงพิกุลทอง" ที่นำกลับมาทำใหม่อีกครั้งจากเมื่อ 8 ปีที่แล้วละครพื้นบ้านเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 
โดยละครพื้นบ้านเรื่อง "พิกุลทอง" ได้ออกอากาศมาระยะหนึ่งแล้ว และด้วยความน่ารักของนักแสดงเด็กที่รับบทเป็น "พิกุล" เด็กน้อยที่น่าสงสารและความร้ายกาจของ "ชบา" ซึ่งนำแสดงโดย "น้องส้มโอ" ด.ญ.พิชญารัตน์ เกษสำลี และ "น้องเกรซ" ปานรดา คเชนทร์นุกุล ก็เลยได้รับคำสั่งจากทางช่องให้มีการเพิ่มความเข้มข้นเพิ่มตอน "เจ้าหญิงพิกุลทอง"ตอนเด็กให้มากขึ้นกว่าเดิม

 
งานนี้ "ปู่หรั่ง"ก็เลยถือฤกษ์งามยามดีที่ละครเรื่องนี้เรตติ้งกระฉูดจัดทำพิธีบวงสรวงครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว ซะเลยด้วยการนำทีมนักแสดงของเรื่องทั้ง ครีม ธิชาชา, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ,"ตู่-จารุศิริ", "อ้อม-ปถมาภรณ์", "นีน่า-สุทัศสรณ์", "อ้อม-ตวงรัตน์", "ฟ้า-นภิศา", "บูม-อิทธิกร" ฯลฯ เข้าร่วมพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยให้กับละครเรื่องนี้อย่างคับคั่ง

 
ละครพื้นบ้าน "เจ้าหญิงพิกุลทอง" เป็นเรื่องราวของพี่น้องต่างพ่อต่างแม่ที่ถูกเลี้ยงดูต่างกัน "พิกุล" ผู้น่าสงสาร ที่หากเกิดความสงสารใครจะมีดอกพิกุลทองหล้นออกมาทางปาก ส่วน "ชบา" ผู้ร้ายกาจเมื่อพูดจาไม่ดีก็จะมีหนอนออกมาทางปากด้วยเช่นกัน ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้เป็นฝีมือการกำกับของ "หนำเลี้ยบ" คุณฉกาจ วรสิทธิ์ ผู้กำกับฯ มือฉมังที่ผ่านการกำกับละครพื้นบ้านมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

 
ส่วน "ปู่หรั่ง"ก็ยังทำหน้าที่ควบคุมการผลิตเหมือนเดิม ก็เปิดเผยว่า

 
"ละครเรื่องนี้เหมือนเป็นเทพนิยายกับละครพื้นบ้านเรื่องนี้ "เจ้าหญิงพิกุลทอง" ก็มาจากหนังสือวัดเกาะเอาเรื่องนี้มาสร้าง ก็ปรากฏว่าเรตติ้งขึ้นทันทีเลย ทุกครั้งที่จะเอามาทำใหม่ก็จะมีการปรับให้ทันสมัยมากขึ้น เราต้องปรับว่าคนดูเบื่ออะไรทำให้ดีแค่ไหนคนดูก็ไม่ดู ซึ่งคนดูตอนนี้ก็จะเป็นเด็กสมัยใหม่ส่วนหนึ่ง ส่วนที่เป็นแฟนที่เหนียวแน่นก็เยอะ เขาอยากดูจักรๆ วงศ์ๆ เพราะเขาชอบแบบนี้ใครจะว่าน้ำเน่าก็ไม่ใช่เพราะเขาอยากดูแบบนี้"


"ข้อคิดจากละครเรื่อง "เจ้าหญิงพิกุลทอง" จะเห็นได้ว่าลูก 2 คนได้รับการอบรมต่างกัน เด็กก็เหมือนผ้าขาวใครสอนให้เขาเป็นยังไง เขาก็เป็นอย่างนั้น ก็พยายามจะให้ข้อคิด ฝังความคิดไปแบบไม่ให้เขารู้สึกตัวครับ" ปู่หรั่งกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • ''โบว์''ซีทรู..ยิ่งดูยิ่ง อู้ว!!!
  เป็นสาวสวยมากความสามารถที่ทั้งร้องเพลงเพราะ เล่นละครดี แถมยังเต้นเก่ง แค่นั้นยังไม่พอ ''โบว์'' สาวิตรี สุทธิชานนท์ จาก เอเอฟ 5 ยัง เซ็กซี่ไม่เบาอีกด้วย ดูจากเสื้อคอร์เซตเกาะอกสีม่วงลูกไม้ซีทรู ที่เธอใส่คู่กับกางเกงขาสั้นเอวสูงชุดนี้ เห็นแล้ววาบหวิวหัวใจ ร้องได้คำเดียวว่า อู้ว!! สยิวชะมัดยาด
 • นางเอกถ่ายเซ็กซี่ สวย เอ็กซ์ เหมือนกัน
  เมื่อเหล่านางเอกลุกขึ้นมาจัดเต็มถ่ายเซ็กซี่ ต้องบอกพวกเธอนั้นเป็นได้หลายบทบาทจริง ๆ ทั้งนางเอก นางแบบ ถ่ายหวือก็ได้ ถ่ายเรียบก็เวิร์ก มาดูกันดีกว่าว่าสวย เซ็กซี่กันแค่ไหนแป้ง อรจิราเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณพลอย เฌอมาลย์ชมพู่ อารยาแป้ง อรจิราแอน อลิชาอั้ม พัชราภา
 • "เมเปิ้ล'' อวดความขาวอึ๋ม
  นางแบบสาว ''เมเปิ้ล'' พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ เธอมีดีกรีความเซ็กซี่ที่โดนใจหนุ่มๆ หลายคน ไม่ว่าวันไหนจะอวดความสยิวมาก หรืออวดแบบน้อยๆ เธอก็ดูดีน่าหลงใหล วันก่อนไปร่วมเดินแฟชั่นในงาน ''แกรนด์ โอเพนนิ่ง มังกี้ เซิร์ฟ ดิจิตอล คลับ'' ที่ดิจิตอล เกตเวย์ สยามสแควร์ เธอมาในชุดบิกินีสีชมพูหวาน แม้ช่วงล่างจะใส่ถุงน่องสีดำปิด แต่หน้าท้องแบนราบและนวลเนียนของเธอ ก็ทำหนุ่มๆ ใจละลายได้เหมือนกัน
 • "เก๋-ชลลดา''แอบหวิวเล็กๆ
  นางแบบ-เซเลบริตี้สาว ขาว หมวย ''เก๋'' ชลลดา เมฆราตรี อวดความเซ็กซี่นิดๆ แต่เร้าใจไม่ใช่เล่น ผ่าอกลึก อวดร่องขาวๆ แม้ไม่สบึมส์เหมือนคนอื่น แต่สาวเก๋ก็มั่นใจ ถึงชั้นจะอกเล็ก แต่ก็ใจใหญ่ ชอบแจกความเร้าใจให้หนุ่มๆ ได้ชมค่า!!

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »