บันเทิง » ข่าวบันเทิง » "เจ้าหญิงพิกุลทอง"ภาคเด็กแรกสั่งเพิ่มตอนด่วน!เรตติ้งกระฉูด

"เจ้าหญิงพิกุลทอง"ภาคเด็กแรกสั่งเพิ่มตอนด่วน!เรตติ้งกระฉูด

Posted : 12/08/2011

เพิ่งทำการบวงสรวงกันไปเมื่อ10 ส.ค. สำหรับละครพื้นบ้านอย่าง "เจ้าหญิงพิกุลทอง" ที่นำกลับมาทำใหม่อีกครั้งจากเมื่อ 8 ปีที่แล้วละครพื้นบ้านเรื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 
โดยละครพื้นบ้านเรื่อง "พิกุลทอง" ได้ออกอากาศมาระยะหนึ่งแล้ว และด้วยความน่ารักของนักแสดงเด็กที่รับบทเป็น "พิกุล" เด็กน้อยที่น่าสงสารและความร้ายกาจของ "ชบา" ซึ่งนำแสดงโดย "น้องส้มโอ" ด.ญ.พิชญารัตน์ เกษสำลี และ "น้องเกรซ" ปานรดา คเชนทร์นุกุล ก็เลยได้รับคำสั่งจากทางช่องให้มีการเพิ่มความเข้มข้นเพิ่มตอน "เจ้าหญิงพิกุลทอง"ตอนเด็กให้มากขึ้นกว่าเดิม

 
งานนี้ "ปู่หรั่ง"ก็เลยถือฤกษ์งามยามดีที่ละครเรื่องนี้เรตติ้งกระฉูดจัดทำพิธีบวงสรวงครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว ซะเลยด้วยการนำทีมนักแสดงของเรื่องทั้ง ครีม ธิชาชา, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ,"ตู่-จารุศิริ", "อ้อม-ปถมาภรณ์", "นีน่า-สุทัศสรณ์", "อ้อม-ตวงรัตน์", "ฟ้า-นภิศา", "บูม-อิทธิกร" ฯลฯ เข้าร่วมพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยให้กับละครเรื่องนี้อย่างคับคั่ง

 
ละครพื้นบ้าน "เจ้าหญิงพิกุลทอง" เป็นเรื่องราวของพี่น้องต่างพ่อต่างแม่ที่ถูกเลี้ยงดูต่างกัน "พิกุล" ผู้น่าสงสาร ที่หากเกิดความสงสารใครจะมีดอกพิกุลทองหล้นออกมาทางปาก ส่วน "ชบา" ผู้ร้ายกาจเมื่อพูดจาไม่ดีก็จะมีหนอนออกมาทางปากด้วยเช่นกัน ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้เป็นฝีมือการกำกับของ "หนำเลี้ยบ" คุณฉกาจ วรสิทธิ์ ผู้กำกับฯ มือฉมังที่ผ่านการกำกับละครพื้นบ้านมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

 
ส่วน "ปู่หรั่ง"ก็ยังทำหน้าที่ควบคุมการผลิตเหมือนเดิม ก็เปิดเผยว่า

 
"ละครเรื่องนี้เหมือนเป็นเทพนิยายกับละครพื้นบ้านเรื่องนี้ "เจ้าหญิงพิกุลทอง" ก็มาจากหนังสือวัดเกาะเอาเรื่องนี้มาสร้าง ก็ปรากฏว่าเรตติ้งขึ้นทันทีเลย ทุกครั้งที่จะเอามาทำใหม่ก็จะมีการปรับให้ทันสมัยมากขึ้น เราต้องปรับว่าคนดูเบื่ออะไรทำให้ดีแค่ไหนคนดูก็ไม่ดู ซึ่งคนดูตอนนี้ก็จะเป็นเด็กสมัยใหม่ส่วนหนึ่ง ส่วนที่เป็นแฟนที่เหนียวแน่นก็เยอะ เขาอยากดูจักรๆ วงศ์ๆ เพราะเขาชอบแบบนี้ใครจะว่าน้ำเน่าก็ไม่ใช่เพราะเขาอยากดูแบบนี้"


"ข้อคิดจากละครเรื่อง "เจ้าหญิงพิกุลทอง" จะเห็นได้ว่าลูก 2 คนได้รับการอบรมต่างกัน เด็กก็เหมือนผ้าขาวใครสอนให้เขาเป็นยังไง เขาก็เป็นอย่างนั้น ก็พยายามจะให้ข้อคิด ฝังความคิดไปแบบไม่ให้เขารู้สึกตัวครับ" ปู่หรั่งกล่าว

บันเทิงอื่นๆ
 • น้องเกรซ นางร้ายรุ่นจิ๋ว มาแร๊ง...
 • ตีบทได้แตกกระเจิง! เมื่อ นางร้ายรุ่นจิ๋ว น้องเกรซ ด.ญ. ปานรดา พลิกมาเล่นบทร้ายได้สุดขั้ว! ในละครพื้นบ้านเรื่อง “ เจ้าหญิงพิกุลทอง ” ทำเอานางร้ายรุ่นพี่ รุ่นน้า และรุ่นป้า ต้องยกนิ้วให้ในความสามารถจิ๋วแต่แจ๋วไปเล้ย!!ความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับดาราเด็กรุ่นจิ๋ว น้องเกรซ ด.ญ.ปานรดา คเชนทร์นุกูล ที่รับบทเด่นเป็น “ ชบา ” ในละครพื้นบ้านเรื่อง “ เจ้าหญิงพิกุลทอง ” และเล่นบทร้ายได้ถูกอกถูกใจลุงป้าน้าอ...
TOP 10 ข่าวในรอบ 7 วัน
อัลบั้มภาพเด็ดๆ
คลิปไฮไลท์
  เกมส์
  Popular Matches:
  Soccer:
  Odds:
  คำนำเว็บ - - ติดต่อเรา - - ผลรายงานผิด - - ติดต่อโฆษณา - - Top
  เวบไซด์นี้สงวนลิขสิทธิ์โดย www.7mth.com Copyright © 2003 -
  หมายเหตุ: 7m เป็นเว็บที่ให้บริการข้อมูลต่างๆ ด้านกีฬา หากเนื้อหา และโฆษณา ส่วนใดก่อให้เกิดความขัดแย้ง และผิดพลาด ทาง 7m จะไม่รับผิดชอบกับความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น