ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
บันเทิง » ข่าวภาพยนตร์ » เรื่องย่อ Flying Swords of Dragon Gate

เรื่องย่อ Flying Swords of Dragon Gate

Posted 08/01/2012 by kapook

 

พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์ (มงคลซีเนม่า)

กำหนดฉาย
: 5 มกราคม 2012
แนว : แอ็คชั่น-กำลังภายใน
นำแสดง : เจ็ท ลี (The Warlords, Hero, The Forbidden Kingdom), โจวซุน (True Legend, Confucius, Perhaps Love), เกยลุนเม่ย (Secret, Blue Gate Crossing, All About Women), เฉินคุน (Let the Bullets Fly, Hua Mulan, Painted Skin), หลีอวี่ชุน  (Bodyguards and Assassins)
อำนวยการสร้าง/กำกับ : ฉีเคอะ (ตี๋เหรินเจี๋ย, หวงเฟยหง, เดชคัมภีร์เทวดา, โปเยโปโลเย)


 

มงคลภาพยนตร์เปิดศักราชใหม่แห่งภาพยนตร์


เชือดเฉือนกลยุทธ์ แห่งยุทธจักร

"เจ็ท ลี" ผนึกกำลัง "ฉี เคอะ"

เนรมิตรความมันส์ กระหน่ำแอ็คชั่น เต็มขั้น

เหนือชั้นทุกมิติ สุดตระการตา พลิกทุกศาสตร์บู๊

ด้วยอลังการทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท
 
 
พยัคฆ์ ตะลุย พยัคฆ์ Flying Swords of Dragon Gate 3D 

5 มกราคม นี้ ในระบบสามมิติ และ ระบบ ปกติ


 


          สามปีหลังจากโรงเตี๊ยมมังกรถูกทำลาย เจด (โจวซุน) เจ้าของโรงเตี๊ยมได้หายตัวไป แก๊งค์โจรเข้ามาบูรณะ โดยปลอมตัวเป็นเจ้าของโรงเตี๊ยมในตอนกลางวัน และเป็นนักล่าสมบัติตอนกลางคืน เพราะทุกคนมีความเชื่อว่าเมืองโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้ทะเลทรายนั้นมีสมบัติ จำนวนมหาศาล ซึ่งจะปรากฏให้เห็นทุก 60 ปีเมื่อพายุทะเลทรายลูกใหญ่พัดผ่าน

           แต่ก่อนที่พายุทะเลทรายลูกใหญ่จะมาถึง สถานการณ์ก็มีความซับซ้อนมากขึ้น เมื่อนางสนม (เมวิส ฟาน) ที่กำลังตั้งท้อง ได้หนีออกจากพระราชวัง จากความช่วยเหลือจาก เหวิน จอมยุทธหญิงลึกลับ ทั้งสองเดินมาจนถึงโรงเตี๊ยมมังกรแห่งนี้

           อย่างไรก็ตามทีมนักฆ่าที่นำโดย หยู (เฉินคุน) ขันทีผู้ชั่วร้าย ก็ได้ไล่ตามพวกเธอมาอย่างกระชั้นชิด เพื่อที่จะใช้เธอเป็นเครื่องมือในการล้มราชบัลลังก์ อย่างไรก็ตาม โจว (เจ็ท ลี) แม่ทัพผู้จงรักภักดีต่อจักรพรรดิ ก็ได้ตามติดมาขัดขวางและจัดการกับ หยู่ เพื่อให้บ้านเมืองกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

           พายุลูกใหญ่เข้าใกล้กับเส้นขอบฟ้า พร้อมที่จะพัดพาทุกสิ่งให้หายไป การไล่ล่ามีความเข้มข้นขึ้นทุกขณะ ทุกคนต่างมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน แต่ไม่มีใครที่จะเอาตัวรอดไปจากที่นี่ โชคลาภ ความรัก การล้างแค้น ทุกอย่างเกิดขึ้นในโรงเตี๊ยมมังกรกลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่แห่งนี้

           Flying Swords of Dragon Gate เป็นผลงานของเรื่องล่าสุดของ เจ็ท ลี ที่ครั้งนี้กลับมาร่วมงานกับสุดยอดผู้กำกับ ฉีเคอะ ที่ร่วมกันสร้างชื่อจากผลงานคลาสสิกอย่าง หวงเฟยหง และ เดชคำภีร์เทวดา 2 โดยครั้งนี้ ฉีเคอะ ก็ได้นำผลงานของตัวเองเรื่อง New Dragon Gate Inn (เดชคำภีร์แดนพยัคฆ์) มาคิดใหม่ทำใหม่ ด้วยทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท และถ่ายทำด้ายระบบสามมิติแบบเดียวกับ Avatar ทำให้เป็นหนังแอ็คชั่น-กำลังภายในสามมิติตลอดทั้งเรื่องเรื่องแรกของโลก

           หนังก็ได้นักแสดงชั้นแนวหน้ามาร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็น โจวซุน จาก Confucius และ Perhaps Love, เฉินคุน จาก Painted Skin และ Hua Mulan, เกยลุนเม่ย นางเอกจาก Secret และ Blue Gate Crossing, หลีอวี่ชุน จาก Bodyguards and Assassins และ เมวิส ฟาน นักร้องชื่อดังชาวไต้หวัน


ทีมนักแสดง

เจ็ท ลี (รับบทเป็น โจว)


           เจ็ท ลี เป็นยอดฝีมือด้านศิลปะการต่อสู้ แชมป์เปี้ยนวูซู ผู้อำนวยการสร้าง และแอ็คชั่นสตาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เขาเกิดในเมืองปักกิ่ง เริ่มเรียนวูซูตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และหลังจากการฝึกฝนอย่างหนักหน่วงตลอดระยะเวลาสามปี จนในที่สุดก็ทำให้เขาได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันวูซูแห่งชาติ

           หลังจากตัดสินใจวางมือจากการแข่งขันวูซูตอนอายุ 17 เขาก็ก้าวเข้าสู่โลกของภาพยนตร์ในเรื่อง Shaolin Temple (1982) ซึ่งเป็นหนังที่ทำให้เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฐานะดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ และเขาแสดงในหนังกำลังภายในมหากาพย์ ภายใต้การกำกับของ ฉีเคอะ เรื่อง Once Upon a Time in China ที่เขารับบทเป็น หวงเฟยหง วีรบุรุษของชาวจีน ซึ่งเขาก็รับบทนี้ 3 ภาค

           เจ็ท ลี ก้าวเข้าสู่ฮอลลิวู้ดด้วยการรับบทเป็นตัวร้ายในเรื่อง Lethal Weapon 4 (1998) ประกบกับ เมล กิ๊บสัน และได้รับบทนำในหนังฮอลลิวู้ดครั้งแรกเรื่อง Romeo Must Die (2000) และยังได้แสดงคู่กับ เฉินหลง เป็นครั้งแรกในหนังฮอลลิวู้ดเรื่อง The Forbidden Kingdom (2008) เจ็ท ลี ยังมีผลงานในบ้านเกิดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hero ของผู้กำกับ จางอี้โหมว รวมถึง The Warlords (2007) ของ ปีเตอร์ ชาน ที่แสดงร่วมกับ หลิวเต๋อหัว และ ทาเคชิ คาเนชิโร่

           ผลงานเรื่องล่าสุดของ เจ็ท ลี ก็คือ The Sorcerer and the White Snake ภาพยนตร์แอ็คชั่น-แฟนตาซีของผู้กำกับ เฉินเสี่ยวตง ที่เขาร่วมแสดงนำกับ หวงเซิ่งอี้ และ ชาร์ลีน ชอย รวมถึงหนังแอ็คชั่นรวมดาว The Expendables (2010) ที่เขาแสดงร่วมกับ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และ เจสัน สเต็ทแฮม


โจวซุน (รับบทเป็น เจด)

          โจวซุน เกิดในปีค.ศ. 1976 เธอได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นนักแสดงสาวที่มาแรงที่สุดของประเทศจีน ความสามารถของเธอได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก เมื่อในปี 1998 เธอรับบทเป็นหญิงตาบอดในภาพยนตร์ของ เฉินไค่เก๋อ เรื่อง The Emperor and the Assassin ก่อนที่เรื่องต่อมาอย่าง Suzhou River จะทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Paris Film Festival

           หลังจากนั้น โจวซุน ก็ได้แสดงหนังกว่าอีก 15 เรื่อง รวมถึงละครโทรทัศน์อีก 9 เรื่อง โดยเธอยังเป็นนักร้องที่เสียงดีที่สุดคนหนึ่งของประเทศจีน โดยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เล่นมาแล้วถึง 4 เรื่อง รวมถึง Perhaps Love "อยากร้องบอกโลกว่ารัก" กำกับโดย ปีเตอร์ ชาน ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Hong Kong Film Awards และรางวัลม้าทองคำของประเทศไต้หวัน

           โจวซุน มีผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Confucius ที่เธอร่วมแสดงนำกับ โจวเหวินฟะ โดยเธอถือว่าเป็นนักแสดงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายในบท เธอรับบทมาแล้วทั้งสาวชาวบ้านธรรมดา ไปจนถึงผู้หญิงที่มีเสน่ห์ดึงดูดชายหนุ่มทั่วโลก และยังขึ้นปกนิตยสารมาแล้วทั่วโลก โดยนิตยสาร Vogue ของฝรั่งเศส ได้เรียก โจวซุน เป็น "เคท มอส แห่งโลกตะวันออก" โดยในนิตยสาร Bazaar เธอยังสร้างสถิติด้วยการลงเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเธอถึง 30 หน้า

เฉินคุน (รับบทเป็น หยู)

           เฉินคุน จบจากสถาบันการแสดงที่มีชื่อเสีบงที่สุดในประเทศจีนอย่าง Beijing Film Academy เขาเป็นนักแสดงที่กำลังมาแรงที่สุดในวงการ โดยหลังจากสั่งสมประสบการณ์ในแวดวงโทรทัศน์ เขาก็ก้าวเข้ามาแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Knot ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจาก China Movie Awards ครั้งที่ 12

           จากนั้นในปี 2008 เขาก็ได้รับบทนำในหนังแอ็คชั่น-แฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่ Painted Skin คู่กับ โจวซุน และ เจ้าเหว่ย ก่อนที่จะแสดงนำคู่กับ เจ้าเหว่ย อีกครั้งใน Hua Mulan ที่สร้างจากชีวประวัติของ ฮัวมู่หลาน โดยก่อนหน้าเรื่องนี้ เขาก็ยังมีบทบาทในหนังเรื่องยิ่งใหญ่อย่าง The Founding of a Republic 

เกยลุนเม่ย (รับบทเป็น เจ้าหญิงชนเผ่าทะเลทราย)

           เกยลุนเม่ย กลายเป็นที่รู้จักจากการแสดงนำในหนังโรแมนติกเรื่อง Blue Gate Crossing ที่เล่าถึงความรักของวัยรุ่นสาวสองคน จากนั้นเธอแสดงนำในหนังโรแมนติกเรื่อง Secret โดยรับบทนำคู่กับ เจย์ โชว์ ที่รับหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วย จากนั้นในปี 2008 เธอก็รับบทนำคู่กับ โจวซุน ในเรื่อง All About Women ภาพยนตร์ของผู้กำกับ ฉีเคอะ

           ผลงานในช่วงหลังของเธอก็ยังมี The Stool Pigeon หนังแอ็คชั่นทริลเลอร์ของผู้กำกับ ดันเต้ แลม ที่เธอร่วมแสดงกับ เซี๊ยะถิงฟง และ จางเจียฮุย รวมถึงล่าสุดใน Ocean Heaven หนังดราม่าที่เธอแสดงนำคู่กับ เจ็ท ลี

หลีอวี่ชุน (รับบทเป็น กู่)

           หลีอวี่ชุนเป็นนักร้องป๊อปที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในจีนแแผ่นดินใหญ่ โดยเธอได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดร้องเพลง Super Girl ในปี 2005 ก่อนที่จะออกอัลบั้มมาแล้วถึง 4 ชุดจนถึงปัจจุบัน และด้วยความที่เธอมีความสามารถรอบด้าน หลี่ยู่ชุน ก็ได้เริ่มเข้ามาสู่วงการแสดงเรื่องแรก Bodyguards and Assassins ของหนังแอ็คชั่นของ ปีเตอร์ ชาน ที่เธอรับบทเป็น ฟางหง หนึ่งในผู้ปกป้อวง ซุนยัดเซน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • TVB กล้าฉีก !! When Heaven Burn ซีรีส์ว่าด้วย "คนกินคน"
  ด้วยเรื่องราวอันอื้อฉาว, ประเด็นน่ากระอักกระอ่วนใจเกินระดับมาตรฐานของละครโทรทัศน์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ซีรีส์ When Heaven Burns ของ TVB จะถูกเมินจากกลุ่มคนดูรุ่นใหญ่ แต่ในทางตรงกันข้ามกลับได้รับความสนใจ และสร้างฐานความนิยมได้ในกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ เป็นทิศทางใหม่ที่น่าสนใจจากสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แห่งฮ่องกงWhen Heaven Burns ซีรีส์ความยาว 30 ตอน เป็นงานแนวจิตวิทยาที่ว่าด้วยการสำรวจไปถึงความรู้สึกผิดบาป,...
 • เรื่องย่อ The Darkest Hour
  ภาพยนตร์เรื่อง The Darkest Hour เป็นเรื่องราวของมนุษย์ 5 คนที่พบว่าตัวเองติดกับอยู่ในมอสโคว์ พวกเขาต้องสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากเอเลี่ยนที่เข้าโจมตีอย่างรุนแรง ความน่าตื่นเต้นที่โดดเด่นในรูปแบบ 3 มิติของความงามกรุงมอสโคว์แบบคลาสสิค พร้อมด้วยสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์ที่น่าตื่นเต้นจากจินตนาการของผู้สร้างภาพยนตร์ ทีเมอร์ เบ็คแมมบิทอฟ (Wanted, Night Watch) และผู้กำกับคริส โกแร็ค (Right At Your Door)
 • เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
  หลังเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายในภาคแรกได้ผ่านพ้นไป และถึงแม้ "วงโปงลางหนหวย" ที่ "ปัญญา" (โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี) และ "เรณู" (สุธิดา หงษา) เป็นสมาชิกอยู่จะไม่ได้เข้าแข่งขันในระดับจังหวัดก็ตาม แต่ทั้งคู่และหมู่เพื่อนก็กลับมาใช้ชีวิตในวัยเด็ก ณ หมู่บ้านโคกสะอาด อย่างสนุกสนานเช่นเคย
 • สคส. สวีทตี้ ของขวัญปลายปีที่อยากให้ทุกคนแกะ
  สคส.สวีทตี้ ผลงานของผู้กำกับยอร์ช ฤกษ์ชัย ที่กลับมาอีกครั้งในบรรยากาศปลายปีที่หลายคนต้องการพักผ่อน ดูหนังสบายๆคลายเครียด เป็นของขวัญ ยิ้มรับปีใหม่ บรรยากาศเฉลิมฉลอง สร้างเครดิตไว้ดีสมัย 32ธันวา และสุดเขตสเลดเป็ด ในปีก่อนๆนี้ จึงเป็นที่ไว้ใจได้ว่าหนังจะให้ความบันเทิงได้อย่างแน่นอน หนังไทยยุคนี้นอกจากจะเป็นระบบฟิล์มตามปกติ ก็ยังมีระบบดิจิตอลออกมาอีกด้วย คนดูคงต้องค่อยๆปรับตัวกับการค่อยๆเปลี่ยนแปลง แต่ภาพดิจิตอลมันคมชัดกว่าจริงๆนะ หนังเรื่องนี้ฉายจอกว้าง 16:9 ไม่กว้างยาวสุด ดูโรงเล็กๆก็ได้ และไม่มีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »