บันเทิง » ข่าวภาพยนตร์ » "พี่มาก...พระขโนง"โรงแตก! แค่ 9 เมษา คว้า 283 ล้าน

"พี่มาก...พระขโนง"โรงแตก! แค่ 9 เมษา คว้า 283 ล้าน

Posted : 12/04/2013

นับเป็น “ประวัติศาสตร์ของชาติไทย” หนังไทยเรื่อง “พี่มาก...พระโขนง” สร้างสถิติ “ทำรายได้สูงสุดในประเทศไทย” และกว่าจะมีใคร “ลบสถิติได้” คงต้องใช้เวลาอีกยาวนาน หรือไม่อาจไม่มีใครทำได้สำเร็จ...ค่าย จี.ที.เอช เห็นตัวเลข เมื่อ 9 เมษายน 2556 สามารถทำรายได้ถึง 283 ล้านแล้ว ยิ่งเป็นช่วง “วันหยุดสงกรานต์” ทั่วประเทศ ค่าย จี.ที.เอช ฝันหวาน...ตัวเลขอาจทะยานถึง 400 ล้าน เป็นครั้งแรกในเมืองไทย!

เมื่อ “พี่มาก... พระโขนง” ทำรายได้ถล่มทลายแบบหูดับ ตับไหม้ขนาดนี้จึงมี“ผู้สร้างหนังไทย”  ทั้งรุ่นใหม่-รุ่นเก่าคันไม้คันมืออยากส่งผลงานเข้าประกวดด้วย แม้จะรู้ว่า ถ้าจะทำหนังเอารวยไม่มีสิทธิ์...แต่ “สมบัติผลัดกันชม”-มือใครยาวสาวได้สาวเอา และเพิ่งผ่านยุค “หนังไทยตายสนิทต่อเนื่องกันมาเป็นปีแล้ว” ...อะไรคือปัญหาและอุปสรรค? พิชัย น้อยรอด ผู้คร่ำหวอดอยู่กับวงการหนังไทยได้เปิดเผยว่า

ปัญหา เรื่อง โรงฉาย สำคัญที่สุด ทุกวันนี้ที่คนสร้างหนังวางมือกันจำนวนมากเพราะ “โอกาสพลาด” เกิดขึ้นได้ทุกนาที!

“หนัง 10 เรื่องจะได้เงินสักเรื่องไหม?” คนตื่นอยากทำหนังไทยทำให้คนในวงการอยาก “เสี่ยงดวง”

ถึงอย่างไร “โรงหนัง” ยังมีอิทธิพลเหนือผู้สร้างอยู่วันยังค่ำ แม้กระทั่ง “หนังฝรั่ง” ยังโดนแย่งโรงเลย!

หันไปดู “กลุ่มก้อนของผู้จัดละครโทรทัศน์บ้าง” ทุกคนมั่งคั่งตั้งตัวได้ ดีีกว่า “คนสร้างหนัง” ตั้งหลายต่อ...ละครโทรทัศน์ฉายให้ดูฟรี แต่หนังไทยต้องซื้อตั๋ว...ระยะยาวฝ่ายไหน “ไม่หมดตัว!”

ยังไงๆก็เอาใจช่วย “คนสร้างหนัง” ...ถ้า “พี่มาก” ทำได้ 400 ล้าน “คนอยากรวย” คงเพ่นพ่าน...นิสัยคนไทย ไม่มีใครยอมแพ้ใคร! หมายเหตุ

บันเทิงอื่นๆ
 • สาวแวมพ์ แอ๊บรัก Vamps
 • หนังแวมไพร์ที่น่าจะเปรี้ยวซ่าส์รับซัมเมอร์ VAMPS สาวแวมพ์ แอ๊บรัก ที่ได้หนุ่มหล่อ แดน สตีเว่นส์ (จากซีรีส์ ดอว์นตัน แอ๊บบี้ และแดรกคิวล่า) มารับบท โจอี้ ทายาทนักล่าแวมไพร์ ที่ไปตกหลุมรักสาวแวมไพร์เสน่ห์แรง สเตซี่ (คริสเตน ริตเตอร์) จนกลายเป็นที่มาของฉากเลิฟซีนสุดฮาของมนุษย์กับแวมไพร์
 • ญาญ่าญิ๋ง โกอินเตอร์! โผล่เล่นหนังฮอลลิวูด
 • ดาราสาวไทยที่โกอินเตอร์คนล่าสุด ญาญ่าญิ๋ง รฐา ที่กลับมาแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงอีกครั้ง ล่าสุดเผยโฉมให้คนทั่วโลกเห็นในหนังฮอลลิวูด เจ้าตัวออกอาการดีใจสุดๆ บอกเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ทำ โต้อินเตอร์แล้วอัพค่าตัว
TOP 10 ข่าวในรอบ 7 วัน
อัลบั้มภาพเด็ดๆ
คลิปไฮไลท์
  เกมส์
  Popular Matches:
  Soccer:
  Odds:
  คำนำเว็บ - - ติดต่อเรา - - ผลรายงานผิด - - ติดต่อโฆษณา - - Top
  เวบไซด์นี้สงวนลิขสิทธิ์โดย www.7mth.com Copyright © 2003 -
  หมายเหตุ: 7m เป็นเว็บที่ให้บริการข้อมูลต่างๆ ด้านกีฬา หากเนื้อหา และโฆษณา ส่วนใดก่อให้เกิดความขัดแย้ง และผิดพลาด ทาง 7m จะไม่รับผิดชอบกับความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น