ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » ขึ้น2อันดับ!รัชนกขยับรั้งมือ3โลก-ท็อปทรีไร้จีน

ขึ้น2อันดับ!รัชนกขยับรั้งมือ3โลก-ท็อปทรีไร้จีน

Posted 19/06/2015 by siamsport

 

ช่วงขาขึ้น !! ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ ขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย อันดับโลก ขยับขึ้น 2 ขั้นจากเดิมอยู่ มือ5 ของโลก ขึ้นมายึดมือ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการประกาศของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา

''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ เจ้าของแชมป์เอเชียปีล่าสุดวัย 20 ปี ขยับอันดับโลกขึ้นไปครองมืออันดับ 3 ของโลก  จากการจัดอันดับโลกของสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF ซึ่งประกาศการจัดอันดับโลกทุกวันพฤหัสฯ  โดยในสัปดาห์ล่าสุดวันพฤหัสฯ ที่ 18 มิ.ย. 58  สาวน้อยมหัศจรรย์ของวงการแบดมินตันไทย รัชนก อินทนนท์  ที่เพิ่งกลับจากแข่งขันแบดฯ ลีกอาชีพจีน  ได้ขยับอันดับขึ้นมา 2 อันดับ จากเดิมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ในอันดับ 5 ของโลก ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของโลก

โดยใน 3 อันดับแรกประเภทหญิงเดี่ยวนับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ครั้งแรกที่ไม่มีนักกีฬาจากประเทศจีนหลงเหลืออยู่เลย  โดย คาโรลิน่า มาริน จากสเปนครองมือ 1 ของโลก ส่วนอันดับ 2  เป็น ไซน่า เนวาล จากอินเดียนักกีฬาจากประเทศจีนที่ทำอันดับดีที่สุดยังคงเป็น หลี่ เสี่ยว เร่ย  ที่รั้งอยู่อันดับ 4 ของโลก จนมีกระแสข่าวที่ว่าทีมจีนเตรียมยกเครื่องนักกีฬาประเภทหญิงเดี่ยวกันใหม่

สำหรับอันดับโลกในสัปดาห์ล่าสุดของนักกีฬาแบดมินตันไทยมีดังนี้ หญิงเดี่ยว  พรทิพย์  บูรณะประเสริฐสุข มืออันดับ 27 ของโลก, ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 45 ของโลก, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 18 ของโลก, ชายเดี่ยว ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มืออันดับ 22 ของโลก, บุญศักดิ์ พลสนะ มืออันดับ 29 ของโลก

หญิงคู่  ดวงอนงค์ อรุณเกษร กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล คู่มืออันดับ 27 ของโลก, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  กับ  พุธิตา สุภจิรกุล คู่มืออันดับ 13 ของโลก, จงกลพรรณ  กิติธรากุล  กับ  รวินดา  ประจงใจ คู่มืออันดับ 30 ของโลก, ชายคู่  บดินทร์ อิสสระ กับ  นิพิฐพนธ์  พวงพั่วเพชร คู่มืออันดับ 116 ของโลก, คู่ผสม สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ คู่มืออันดับ 30 ของโลก, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  กับ มณีพงศ์ จงจิตร คู่มืออันดับ 49 ของโลก, นิพิฐพนธ์  พวงพั่วเพชร  กับ  พุธิตา สุภจิรกุล คู่มืออันดับ 36 ของโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • กระแสแรง!10นาทีตั๋วตบเวิลด์กรังด์ปรีซ์ถูกจองเกลี้ยง
  กระแสลูกยางสาวไทยยังแรงต่อเนื่อง ล่าสุดไทยทิตเก็ตเมเจอร์เปิดให้จองบัตรเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ ปรีซ์ 2015 เป็นวันแรกแต่เพียงแค่ 10 นาทีแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยจับจองจนเต็มทุกที่นั่งของการแข่งขันทั้ง3วันหมดลงในพริบตา
 • บันเทิงเต็มพิกัด!ชมคอนเสิร์ต-โชว์พิเศษในบางกอก ออโต้ ซาลอน
  หนึ่งเดียวของการจัดงานแสดงรถยนต์ที่มีมากกว่ายานยนต์ แม้กระทั่งผู้จัดงานต้นแบบในประเทศญี่ปุ่นยังต้องชม เมื่อ "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน" ของไทย นำเอาจุดเด่นจากญี่ปุ่นด้านการโชว์รถต้นแบบระดับเทพมาไทย โดยไม่ละเลยในรายละเอียดด้วยการตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยเข้าไปในงานเดียว
 • หวิดดับ!วรพจน์แซงรถพ่วงไม่พ้นชนรถข้างทางพังยับ
  วรพจน์ เพชรคุ้ม ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก เอเธนส์ 2004 หวิดดับ ขับเก๋งรถฟอร์ด โฟกัส แซงรถพ่วงทางโค้งไม่พ้นหักหลบไปชนท้ายรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ที่จอดซื้อของอยู่ข้างทางพังยับ โดยที่เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย เผยห้อยเหรียญที่รับจากในหลวงเมื่อครั้งชกโอลิมปิกกับหลวงปู่ทวดปี 2497 ทำให้รอดราวปาฏิหาริย์ ได้ "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข ยอดมวยเสื้อกล้ามเหรียญทองซีเกมส์ สิงคโปร์ กับฮีโร่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ สุดปลื้มบ้านหลังใหญ่ราคากว่า 2 ล้านบาทที่สร้างให้กับพ่อแม่เสร็จแล้วพร้อมกับทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา
 • เคเอฟซี เซเว่นชู้ต2015เฟ้นหาแชมป์ยช.ไทยเปิดประสบการณ์ระดับโลกกับแมนฯ ซิตี้
  ศึกฟุตบอลเคเอฟซี เซเว่นชู้ต 2015 เปิดตัวยิ่งใหญ่ เฟ้นหาแชมป์เยาวชนไทย บินไกลเปิดประสบการณ์ระดับโลกกับสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »