ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » ปาเกียวยันขอรีแมตช์-โรชเห็นต่างแนะแขวนนวม

ปาเกียวยันขอรีแมตช์-โรชเห็นต่างแนะแขวนนวม

Posted 05/07/2017 by siamsport

 

"แพ็คแมน" แมนนี้ ปาเกียว ยืนยันขอชกรีแมตช์กับ เจฟฟ์ ฮอร์น แชมป์องค์กรมวยโลก WBO รุ่นเวลเตอร์เวต คนล่าสุด คู่ปรับเก่าอีกครั้ง ตามสัญญาออปชั่นที่ตกลงกันไว้ก่อนชก ขณะ เฟร็ดดี้ โรช เทรนเนอร์คู่ใจ เห็นต่าง แนะให้ปาเกียวเลิกมวย เจฟฟ์ เฟเนค ตำนานมวยชาวออสซี่ เห็นด้วยกับการเลิกมวยของปาเกียว

หลังจากที่ "แพ็คแมน" แมนนี่ ปาเกียว โดนยัดเยียดความปราชัยครั้งที่ 7 บนสังเวียนผืนผ้าใบเมื่อพ่ายคะแนนต่อ เจฟฟ์ ฮอร์น หนุ่มจอมแกร่งจากออสเตรเลีย ที่ซันคอร์ป สเตเดี้ยม เวทีมวยเจ้าถิ่น วันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ส่งให้เข็มขัดแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวต ที่คาดเอามานานมีอันถูกกระชากออกไป ล่าสุด วีรบุรุษแห่งฟิลิปปินส์ ยืนยันอาจจะขอรีแมตช์ล้างตากับกำปั้นแดนจิงโจ้อีกรอบ เพื่อทวงคืนสิ่งที่เสียไป ตามออปชั่นสัญญาที่เซ็นไว้
 
"ผมต้องการที่จะชกอีกครั้งกับ เจฟฟ์ ฮอร์น คู่ปรับของผม ตามสัญญาที่เราได้ตกลงกันไว้ก่อนที่จะชกกันในไฟต์ดังกล่าวที่ผ่านมา ซึ่งผมก็ยอมรับว่าตัวผมนั้นยังชกได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม การชกไฟต์ที่ 2 ระหว่างผมกับ เจฟฟ์ ฮอร์น จะต้องมีขึ้นแน่ เนื่องจากผมต้องการเข็มขัดแชมป์ของผมกลับมาอีกครั้ง" ปาเกียว กล่าว
 
ขณะที่ เฟร็ดดี้ โรช เทนเนอร์คู่ใจที่อยู่เคียงข้างกายซูเปอร์สตาร์ชาวฟิลิปปินส์ ได้ออกความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตนนั้นไม่พอใจฟอร์มการชกไฟต์ล่าสุดของปากเกียวเลย เนื่องจากไม่มีสภาพที่จะอยู่บนสังเวียนแล้ว ทั้งนี้ เทรนเนอร์คนดังยังได้แนะนำให้ แมนนี่ ปาเกียว ยุติบทบาทหน้าที่ของนักมวยลง เนื่องจากอายุมากแล้ว
 
ส่วน เจฟฟ์ เฟเนค ตำนานกำปั้นขวัญใจชาวออสซี่ พูดให้ความเห็นในทิศทางเดียวกันว่า ปาเกียวไม่ควรฝืนสังขารขึ้นเวทีแล้ว "ถ้าพวกเขาปล่อยให้แมนนี่ขึ้นชกอีกครั้ง นั่นคือ สิ่งที่โง่เง่ามาก เขาควรทำตัวสบายๆ และมีความสุขกับเงินที่หามาได้ ผลงานที่ผ่านมาบ่งบอกว่าเขาไม่ต้องพิสูจน์ตัวเองแล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • "แมนนี่ ปาเกียว" ว่าที่ยอดมวยที่แขวนนวมช้าเกินไป
  หลังจากที่ แมนนี่ ปาเกียว พ่าย เจฟฟ์ ฮอร์น ไปอย่างสุดช็อก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้หลายคนนำ ปาเกียว วัย 38 ปี ที่เคยได้ชื่อว่า เป็นนักมวยที่เก่งที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับแบบปอนด์ต่อปอนด์ ไปเปรียบเทียบกับตำนานนักชกในอดีตที่แขวนนวมช้าเกินไป จนทำให้บางรายมีโรครุมเร้า ที่มีผลมาจากการชกมวย ในช่วงบั้นปลายของชีวิต ซึ่งวันนี้เราจะพาย้อนไปดูยอดมวยเรานี้ที่ทุกคนต่างก็คิดผิด ที่ไม่รีบแขวนนวมไปตั้งแต่สมัยที่รุ่งโรจน์
 • เขาคือใคร? 8 ข้อ รู้จัก "เจฟฟ์ ฮอร์น" คุณครูนักชกผู้โค่น "ปาเกียว"
  เจฟฟ์ ฮอร์นกลายเป็นนักมวยที่โด่งดังขึ้นมาเป็นพลุแตก หลังจากที่ โค่นแมนนี่ ปาเกียว ลงได้อย่างสวยงาม ด้วยการชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ ในซูเปอร์ไฟต์ที่บริสเบน เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา
 • กูรูชี้ค้านสายตา!ปาเกียวยอมรับผล-แชมป์ใหม่ท้าฟลอยด์
  หลัง เจฟฟ์ ฮอร์น ผงาดครองแชมป์ เวลเตอร์เวท ดับเบิ้ลยูบีโอ คนใหม่ ด้วยการชนะ แมนนี่ ปาเกียว สื่อหลายสำนัก ทั้งคอมเมนเตเตอร์ทางทีวี รวมถึงนักข่าวที่เกาะติดริมสังเวียนอย่าง ดีเจ กัลโล จาก เดอะ การ์เดี้ยน ของอังกฤษ ต่างไม่เชื่อสายตากับคะแนนที่ออกมาอย่างเป็นเอกฉันท์ 117-111, 115-113, 115-113
 • ช็อกโลก!ปาเกียวแตกยับพ่ายฮอร์นแชมป์หลุด
  แมนนี่ ปาเกียว ยอดแชมป์ตากาล็อก ถึงคราวดวงแตก โดน เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงบุกใส่ไม่หยุด ก่อนจะมีแผลแตกเลือดอาบ ทั้งคู่แลกกันสนุก สุดท้ายเป็น เจฟฟ์ ฮอร์น จะเอาชนะคะแนนแย่งแชมป์โลกไปครองได้สำเร็จ

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »