ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล โปรแกรมทีวี คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » ฮาเล็ป คว้าแชมป์ เฟรนช์โอเพ่น -ซิวแกรนด์สแลมแรกในชีวิตสำเร็จ

ฮาเล็ป คว้าแชมป์ เฟรนช์โอเพ่น -ซิวแกรนด์สแลมแรกในชีวิตสำเร็จ

Posted 10/06/2018 by ข่าวสด

ซิโมนา ฮาเล็ป นักหวดสาวโรมาเนีย มือ 1 ของโลกเฉือนเอาชนะสโลน สตีเฟ่นส์ นักหวดสหรัฐ 2-1 เซ็ต คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น และเป็นการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมาครองเป็นครั้งแรก ที่โรลังด์ การ์รอส เมื่อ 9 มิ.ย.


ฮาเล็ป นักหวดสาววัย 26 ปี ราชินีไร้มงกุฏซึ่งไม่เคยคว้าแชมป์แกรนด์สแลมใดๆ แถมการเล่นในเฟรนช์ โอเพ่นอกหักในการเข้าชิงปี 2014 แพ้ มาเรีย ชาราโปว่า และแพ้เยเลน่า ออสตาเปนโก้ ในรอบชิงฯปีที่แล้ว เข้าชิงครั้งที่ 3 พบกับสโลน

 

 


โดยเซ็ตแรกความแข็งแกร่งของสโลนเล่นงานฮาเลปเอาชนะไปก่อน 3-6 แต่เซ็ตที่สอง นักหวดโรมาเนียค่อยๆนวดและบีบให้สโลนต้องไล่ทุกลูก ก่อนที่สโลนจะเริ่มหมดแรง และฮาเล็ปเก็บชัยไป 6-4 ตีเสมอเป็น 1-1 เซ็ตเท่ากัน เข้าสู่เซ็ตที่สาม ฮาเล็ป เดินหน้าบดสโลนที่ไม่เหลือแรงสู้แล้วไปง่ายดาย 6-1 เกม จบเกมฮาเล็ปเอาชนะไป 2-1 เซ็ต 3-6, 6-4, 6-1 คว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรก และรับเงินรางวัลไป 2.2 ล้านยูโร หรือประมาณ 82 ล้านบาทไปครอง เป็นนักหวดสาวโรมาเนียคนแรกในรอบ 40 ปีที่คว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่นต่อจาก เวอร์จิเนีย รูซิซี่ ที่เคยคว้าแชมป์ในปี 1978

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »