ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล โปรแกรมทีวี คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » พรีเมียร์ลีก อังกฤษ » โทษหนัก!ปธ.ยูฟ่าลั่นพร้อมลงดาบแมนซิตี้ย้อนหลังคดีกฎการเงิน

โทษหนัก!ปธ.ยูฟ่าลั่นพร้อมลงดาบแมนซิตี้ย้อนหลังคดีกฎการเงิน

Posted 04/12/2018 by siamsport

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน บิ๊กบอส ยูฟ่า ระบุเอง พร้อมดำเนินการลงโทษย้อนหลังทีมที่เคยละเมิดกฎควบคุมการเงิน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ แมนฯ ซิตี้ และบทลงโทษก็อาจรุนแรงถึงขั้นสั่งแบนจากการลงเล่นรายการระดับทวีปยุโรปเลย

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนกรานว่าพร้อมที่จะลงโทษย้อนหลังทีมที่ละเมิดกฎควบคุมการเงิน (ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์) อย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่าทีมเหล่านั้นทำผิดจริง

แมนฯ ซิตี้ เคยโดนตั้งข้อสงสัยว่าละเมิดกฎควบคุมการเงิน หลังจากที่พวกเขาใช้เงินเสริมทัพไปบานเบอะ โดยตอนนั้นพวกเขามีสิทธิ์ถูกลงโทษแบบรุนแรงที่สุดเป็นการโดนตัดสิทธิ์จากการเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2014-15 เลย ก่อนที่สุดท้ายจะมีการตัดสินว่าถึงแม้พวกเขาจะทำผิดจริง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นนั้น โดยที่ "เรือใบสีฟ้า" โดนปรับเงินไป 49 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,205 ล้านบาท) แทน

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ ฟุตบอล ลีกส์ เว็บไซต์แนวเปิดเผยเรื่องลับของแวดวงฟุตบอลออกมาแฉว่า แมนฯ ซิตี้ รวมถึง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตั้งใจใส่ข้อมูลเรื่องรายได้จากสปอนเซอร์สูงเกินความเป็นจริง เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่โดนบทลงโทษขั้นร้ายแรง โดยว่ากันว่า จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) คนปัจจุบัน ซึ่งเป็นเลขาธิการทั่วไปของ ยูฟ่า ในตอนนั้น ให้คำแนะนำเพื่อช่วยเหลือทั้งสองทีมด้วย

ทั้งนี้ เมื่อไม่นานมานี้ ยูฟ่า ก็ประกาศเองว่าพวกเขาจะเอาคดีนี้มาสอบสวนกันใหม่แน่นอน กระทั่งล่าสุด เซเฟริน ก็ให้คำมั่นสัญญาว่าถ้าพวกเขาพบว่ามีการละเมิดกฎจริงๆ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปก็พร้อมออกบทลงโทษที่เหมาะสม ซึ่งบทลงโทษที่ร้ายแรงที่สุดคือการตัดสิทธิ์ทีมที่ทำผิดกฎจากการลงเล่นรายการระดับทวีปยุโรป อย่างเช่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เลย

"เรากำลังประเมินสถานการณ์กันอยู่ เรามีคณะกรรมการอิสระที่ทำงานในด้านนี้อยู่ อีกไม่นานพวกคุณก็จะได้รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นกับคดีนี้" เซเฟริน ระบุ โดยในอดีตมีทีมที่เคยโดนแบนจากการลงแข่งรายการระดับทวีปยุโรปโทษฐานผิดกฎควบคุมการเงินมาแล้ว นั่นคือ กาลาตาซาราย จากการที่ ยูฟ่า สั่งแบนพวกเขา 1 ซีซั่น เมื่อช่วงเดือนมีนาคม ปี 2016

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »