ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » ลูกยางสาวไทย พ่ายตุรกีส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ยังดีพอเข้าตัดเชือกศึกสวิสมาสเตอร์

ลูกยางสาวไทย พ่ายตุรกีส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ยังดีพอเข้าตัดเชือกศึกสวิสมาสเตอร์

Posted 17/05/2019 by ข่าวสด

ลูกยางสาวไทย สู้เต็มความสามารถแม้ว่าสุดท้ายแล้วจะแพ้ตุรกีแต่จากการที่ชนะรวดมา 2 แมตช์แรกบวกกับเก็บเซ็ตรวมถึงคะแนนเสียในเซ็ตที่แพ้ดีกว่าสาวเติร์กทั้งที่มี 6 แต้มเท่ากันทำให้มือตบสาวจากแดนสยามเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับโปแลนด์ศึกมองเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ 2019
ลูกยางสาวไทย – วอลเลย์บอล รายการพิเศษ “มองเทรอซ์ วอลเลย์ มาสเตอร์ 2019” ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 17 พ.ค. นัดสุดท้ายสายบี ทีมสาวไทย ที่ชนะมา 2 นัดรวด ขณะที่ ตุรกีชนะ 1 แพ้ หากนัดนี้ไทยแพ้แต่ได้เซ็ต 2 เซ็ตจะเข้ารอบตัดเชือกในฐานะแชมป์กลุ่มทันที

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนไทยส่งตัวหลักครบชุดทั้ง ปลื้มจิตร ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง รวมทั้ง ฑิชาญา บุญเลิศ และ วณิชยา หล่วงทองหลาง ลงเป็น 6 แรก


เริ่มเซ็ตแรกตุรกีเปิดหน้าบุกเข้าใส่ทันทีประกอบกับสาวไทยยังตั้งเกมไม่ติดทำให้สาวตุรกีออกนำก่อน 4-2 แต่สาวไทยยังไม่ยอมแพ้พยายามตั้งเกม โดยเฉพาะการเสิร์ฟที่หวังผลได้ของอรอุมา สิทธิรักษ์ รวมถึงการเล่นบอลเร็วที่แม่นยำทำให้ไล่ตามมาเสมอกันที่ 9-9 จากนั้นตุรกีเริ่มที่เสิร์ฟบอลพลาดออกหลังหลายครั้งทำให้สาวไทยพลิกกลับมานำ 17-14 จากนั้นทั้งสองทีมยังสู้กันสนุกแต่ตุรกีเล่นพลาดบ่อยครั้งปล่อยให้ไทยหนีถึง 23-20 แต่ไม่ทันสาวไทยเอาชนะไปได้ก่อน 25-22 ขึ้นนำ 1-0 เซ็ต

เซ็ตสองสาวไทยออกสตาร์ตได้อย่างยอดเยี่ยมอ่านเกมรุกของคู่แข่งตามบล็อกตามป้องกันได้หมด แถมอาศัยการเล่นบอลเร็วเข้าโจมตีได้ผลอย่างต่อเนื่องขึ้นนำ 7-4 แต่จากนั้นตุรกีแก้เกมมาดีทั้งการบล็อกและการขึ้นตบทำคะแนน รวมถึงการเล่นเกมบุกที่หลากหลายจนพลิกกลับมาทำคะแนนทิ้งห่าง ก่อนจะเอาชนะ 25-19 กลับมาเสมอกัน 1-1 เซ็ต เซ็ตสามตุรกีแก้เกมได้ดีและเล่นได้แน่นอนกว่าพอสมควรขณะที่สาวไทยเริ่มให้โอกาสดาวตบหน้าใหม่ลงสนามหาประสบการณ์แม้ว่าจะพยายามทำแต้มไล่ตาม แต่สุดท้ายไล่ไม่ทันพ่ายไปอีก 21-25 ทำให้ตุรกีพลิกลับมานำ 2-1 เซ็ต

เซ็ตที่สี่สาวไทยไม่มีทางเลือกต้องชนะเท่านั้นเพื่อโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม เช่นเดียวกับตุรกีที่ต้องการชนะเพื่อลุ้นเข้ารอบทำให้แต้มค่อนข้างสูสีไล่กันคะแนนต่อคะแนนจนเสมอกันที่ 13-13 แต่ทีมชาติไทยอาศัยความเก๋าทำคะแนนฉีกหนี 17-14 ขณะที่ตุรกีไม่ยอมแพ้ไล่ตามมาทันที่ 18-18 ก่อนที่ตุรกีจะทำคะแนนพลิกนำ 19-18 บีบให้ไทยต้องขอเวลานอก ซึ่งหากแพ้ในเซ็ตนี้แต่ถ้าไทยทำได้ 20 แต้มไทยจะเข้ารอบส่งตุรกีตกรอบ แม้ตุรกีจะทำแต้มหนีไปอีกแต่สาวไทยยังไล่กลับมาเสมอกันที่ 24-24 ก่อนที่ตุรกีจะเฉือนชนะ 26-24 ทำให้สาวเติร์กเอาชนะไทย 3-1 เซ็ต มี 6 แต้มเท่ากันทั้งไทย อิตาลี และตุรกี แต่ไทยมีจำนวนแต้มในเกมที่เสียมากกว่าจึงเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มบี โดยจะเข้าไปพบกับโปแลนด์จ่าฝูงกลุ่มบี ขณะที่ อิตาลี แชมป์กลุ่มบีจะพบกับญี่ปุ่น ส่วน ตุรกี และ สวิตเซอร์แลน์ อันดับ 3 และ 4 ของกลุ่มบี จะไปแข่งรอบจัดอันดับ 7 และ 8 ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »