ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » คนแรกของโลก!อลีสซงสุดยอดซิว3รางวัลถุงมือทองคำ

คนแรกของโลก!อลีสซงสุดยอดซิว3รางวัลถุงมือทองคำ

Posted 04/07/2019 by siamsport

อลีสซง เบ็คเกอร์ กลายเป็นคนแรกในโลกลูกหนังที่ได้รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของ 3 รายการใหญ่ในปีเดียวกัน จากการที่เขาจะได้รางวัลนั้นของศึก โกปา อเมริกา 2019 แน่นอน โดยเหลือแค่รอให้ถึงตอนมอบรางวัลเท่านั้น

    อลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูชาวบราซิเลียน เป็นนายทวารคนแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลที่ได้รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม หรือ "โกลเด้น โกลฟ" ในรายการใหญ่ 3 รายการภายในปีเดียวกัน

    ก่อนหน้านี้ อลีสซง ได้รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของทั้ง พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปก่อนแล้ว หลังจากที่โชว์ฟอร์มได้เหนียวหนึบสุดๆ ทั้งใน 2 รายการ ด้วยการทำคลีนชีทได้ 21 นัด กับ 6 เกม ตามลำดับ ซึ่งตอนนี้เขาก็จะได้รางวัลเดียวกันของศึก โกปา อเมริกา 2019 แน่นอน หลังจากเก็บคลีนชีทไปแล้ว 5 นัด และไม่มีใครไล่เขาทันแล้ว

    ทั้งนี้ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของศึก โกปา อเมริกา 2019 จะมีการมอบอย่างเป็นทางการตอนที่จบนัดชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ โดยตอนนี้ อลีสซง ยังมีลุ้นไม่เสียประตูเลยตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »