ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » เตรียมมาจากบ้าน! “น้องโอ๋” เผยเบื้องหลังสปีกอิงลิชปร๋อ หลังป้องแชมป์โลก ONE

เตรียมมาจากบ้าน! “น้องโอ๋” เผยเบื้องหลังสปีกอิงลิชปร๋อ หลังป้องแชมป์โลก ONE

Posted 17/09/2019 by ข่าวสด

(16 ก.ย.62)  สร้างความเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเมื่อจู่ๆ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ตอบสัมภาษณ์พิธีกรเป็นภาษาอังกฤษ หลังป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ได้อย่างสวยงาม จากการเอาชนะนักชกแอลจีเรีย “บริซ เดลวัล” ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

แม้จะล่วงเลยมาหลายวันแต่แฟนๆ ยังมีความสงสัยว่า น้องโอ๋ แอบดอดไปฝึกภาษาอังกฤษตอนไหนถึงได้สปีกอิงลิชอย่างออกรสออกชาติ เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดแฟนเจ้าถิ่นโฮจิมินห์ลั่นสนาม

“ตั้งแต่ไปเป็นครูมวยที่ Evolve MMA สิงคโปร์ ผมก็ฝึกหัดใช้ภาษาอังกฤษมาตลอด โดยการสื่อสารกับเพื่อนและลูกศิษย์ลูกหาในยิม ทำให้พอที่จะสื่อสารในชีวิตประจำวันได้ แต่ในการชกที่ไทยหรือในนัดอื่นๆ ที่ผ่านมาอาจไม่ค่อยเห็นผมให้สัมภาษณ์ออกสื่อเป็นภาษาอังกฤษเพราะไม่มีโอกาส ที่ต้องใช้ล่ามเพราะบางครั้งพิธีกรพูดยาว หรือยิงหลายคำถาม ทำให้ผมไม่ค่อยเข้าใจ แต่ครั้งนี้พิเศษออกไป มันเป็นการป้องกันแชมป์โลกที่สำคัญ ผมจึงมีความคิดที่อยากจะสื่อสารกับแฟนๆ ด้วยตัวเอง”

“จริงๆ แล้วผมเตรียมตัวทำการบ้านอยู่หลายวัน ว่าถ้าผมได้รับชัยชนะ ผมจะพูดยังไง ประจวบเหมาะกับวันนั้นพิธีกรถามคำถามเดียว และผมก็พอเข้าใจ จึงตัดสินใจตอบคำถามและสื่อสารกับคนดูด้วยตัวเอง แต่ต้องบอกว่าผมรู้สึกประหม่ามาก บวกกับความเหนื่อย และมึนด้วยตอนนั้น ทำให้สิ่งที่พูดออกมาไม่ตรงกับที่ซ้อมไว้เลย”

“ที่ผมตั้งใจเตรียมมา ความจริงผมอยากพูดว่า ผมชอบเวียดนาม ผมรักสิงคโปร์ และผมรักไทยแลนด์ แต่ไปๆ มาๆ กลับกลายเป็นผมรักเวียดนามซะอย่างนั้น (หัวเราะ) อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้เสียหายอะไร รู้สึกตลกตัวเองเหมือนกัน”

อย่างไรก็ตามสำหรับการตอบสัมภาษณ์ของ น้องโอ๋ ในค่ำคืนนั้น แปลเป็นไทยได้ว่า “ผมรักเวียดนาม เข็มขัดเส้นนี้ไม่ใช่เป็นของผมคนเดียว แต่เป็นของทุกคน และผมอยากจะบอกว่า ผมรักเวียดนาม และผมรักประเทศไทย ขอบคุณครับ”

หลังลงจากเวที น้องโอ๋ มีคิวให้สัมภาษณ์ทั้งสื่อไทยและต่างประเทศมากมาย ซึ่งเจ้าตัวตระหนักดีว่าจะต้องพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษให้ได้มากขึ้น โดยจะพยายามตอบสัมภาษณ์เองโดยไม่ใช้ล่ามช่วย เพราะต้องการสื่อสารกับผู้ชมด้วยลีลา อารมณ์ และน้ำเสียงของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา หรืออาจจะมีพูดอังกฤษปนไทยบ้างแล้วแต่สถานการณ์ เหนือสิ่งอื่นใดคือจะพยายามสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »