ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » 30 ปี มีแค่ 7 คน ประตูส่งออกไทยไปเมืองนอก

30 ปี มีแค่ 7 คน ประตูส่งออกไทยไปเมืองนอก

Posted 08/02/2020 by siamsport

การโยกมาเฝ้าเสาของ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์  ในเจลีก ญี่ปุ่นเพื่อร่วมทัพกับ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในสโมสรฟุตบอล คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 2 ปี นับว่าเป็นข่าวดีของตัว กวินทร์ เอง
    การมาเล่นที่ญี่ปุ่นทำให้"เจ้าตอง" มีโอกาสลงสนามแย่งมือหนึ่งกับนักเตะตำแหน่งเดียวกันที่อยู่ในทีม รวมไปถึงการสร้างโอกาสให้ตัวเองเพื่อสร้างความมั่นใจในการเรียกใช้งานสำหรับทีมงานของ อากิระ นิชิโนะ เพราะหากยึดมือหนึ่งมรสโมสรได้จะเป็นการสร้างสมประสบการณ์จริงเพื่อต่อยอดเพิ่มการแข่งขันในการแย่งตำแหน่งในทีมชาติต่อไป
    การไปค้าแข้งต่างแดนของบรรดานักเตะไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบันอาจจะมีเกิดขึ้นมากมายหลายร้อยดีล แต่คงไม่บ่อยมากนักที่ตำแหน่งผู้รักษาประตูจะย่างกายออกไปรับสัญญาต่างประเทศ เพราะตำแหน่งผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่ไม่ค่อยถูกว่าจ้างกันง่ายๆเนื่องจากส่วนใหญ่ทุกๆทีมจะเลือกใช้ผู้เล่นท้องถิ่นหรือไม่ก็มีขุมกำลังในตำแหน่งนี้เป็นที่น่าพอใจอยู่แล้ว

    จากอดีตถึงปัจจุบันหากนับเฉพาะผู้รักษาประตูที่ก้าวออกจากไทยไปต่างแดนไม่นับบรรดาลูกครึ่งหรือเติบโตต่างแดนเส้นทางของผู้เล่นตำแหน่งนี้ต่อยอดไปเซ็นสัญญาต่างแดนในลีกเพื่อนบ้านบ้าง? ลีกยุโรปบ้าง? รวมไปถึงชาติต่างๆในเอเชีย มีจำนวนรวมๆกันยังไม่ถึง 10 ราย ตลอดระยะเวลา 30 ปี ถ้าสังเกตกันดีๆผู้เล่นในตำแหน่งนี้ที่ก้าวออกไปค้าแข้งต่างแดนได้จริงๆต้องอยู่ในช่วงฟอร์มการเล่นน่าสนใจหรือไม่ก็กำลังโชว์ฟอร์มแรงระดับทีมชาติอีกทั้งยังถูกติดตามฟอร์มการเล่นจากสโมสรต้นสังกัดมาระยะหนึ่งนี่คือข้อมูลที่ทางทีมงานรวบรวมมาให้ติดตามกัน

 

    ผู้รักษาประตูจากไทยเฝ้าเสาต่างแดน
    - สมปอง นันทประภาศิลป์ : สโมสรเตียงบาห์รู (สิงคโปร์) ปี 2533
    - ชัยยง ขำเปี่ยม : สโมสรในบังคลาเทศ ปี 2535
    - กิตติศักดิ์ ระวังป่า : สโมสรดามิงห์แหง (เวียดนาม) ปี 2549
    - ภัทร ปิยภัทร์กิติ (ภานุวัฒน์ ตั้งอนุรักษ์) : สโมสรเตียงยาง (เวียดนาม) ปี 2549
    - เศรษฐกรชัย ชื่นตา (สมคิด ชื่นตา) : สโมสรอัคโทเบ (คาซัคสถาน) ปี 2549
    - สินทวีชัย หทัยรัตนกุล : สโมสรเปอร์ซิปบันดุง (อินโดนีเซีย) ปี 2549,2552
    - กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ : สโมสรโอเอช ลูเวิน (เบลเยียม) ปี 2561, สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโล(ญี่ปุ่น) ปี 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »