ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » [เบลารุส ลีก]บาเต้จบการคว้าแชมป์ลีก 13 ปีติด ซีซั่นใหม่แนวทางลีกจะเป็นยังไง

[เบลารุส ลีก]บาเต้จบการคว้าแชมป์ลีก 13 ปีติด ซีซั่นใหม่แนวทางลีกจะเป็นยังไง

Posted 26/03/2020 by 7m

ตอนนี้โควิด-19แพร่ระบาดในทั่วโลก ส่งผลกระทบให้ลีกฟุตบอลและบาสเกตบอลของหลายประเทศต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป สำหรับหลายคนที่ติดตามผลบอลมาตลอด เดือนมีนาคมนี้จะเป็นช่วงเวลาลำบากที่หาดูการแข่งขั้นไม่ได้ แต่ยังมีข่าวดีที่ลีกเบลารุส พรีเมียร์ ลีกเดียวที่เหลือยังดำเนินการต่อไปได้ในยูโรป แม้ว่าก่อนหน้านี้ลีกเบลารุสไม่ได้รับความสนใจจากคนทั่วไปเท่าไหร่ เชื่อว่าหลายคนนอกจากคุ้นชื่อกับบาเต้ โบริซอฟที่สามารถเห็นได้ในรายการยูฟ่าหรือยูโรป้าลีกบ่อยครั้งแล้ว ไม่ได้รู้จักลีกเบลารุสเลย แต่ในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ การที่ลีกเบลารุสยังดำเนิดการแข่งขันต่อไปนั้นถือว่าเป็นรายการเดียวที่รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลก เพื่อทำให้ทุกคนเข้าใจลีกเบลารุสให้ดีขึ้น วันนี้ผมขอนำเสมอแนะประวัติและทีมหลักๆของลีกเบลารุส และจะมีการแนะนำลักษณะการลงเล่นในลีกเบลารุสด้วย

เบลารุส พรีเมียร์ ลีกเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอาชีพในเบลารุสที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1992 จำนวนสโมสรที่เข้าร่วมแข่งขั้นได้มีการปรับหลายครั้งระหว่าง 14 ทีมและ 16 ทีม และปัจจุบันจัดแข่งกันเป็น 16 สโมสรโดยแต่ละทีมจะพบกันหมดทั้งเหย้าและเยือน ทีมชนะได้ 3 คะแนน ทีมเสมอได้ 1 คะแนน และทีมแพ้ไม่ได้คะแนน ทีมจะถูกจัดอันดับโดยเรียงตามคะแนน หากมีคะแนนเท่ากันจะเรียงอันดับตามจำนวนนัดเกมที่ชนะ สถิติเฮดทูเฮด ผลต่างประตู จำนวนประตู ทีมอันดับ 1 ของเบลารุส พรีเมียร์ ลีกจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกและทีมอันดับ 2 และ 3 จะได้เล่นในยูฟ่ายูโรปาลีก ส่วนสองทีมอันดับสุดท้ายจะต้องตกชั้น และทีมอันดับ 3 ในท้ายตารางจะแข่งกับทีมอันดับ 3 ของเบลารุส เฟิร์ส ลีกในรอบเพลย์ออฟทั้งเกมเหย้าและเยือนเพื่อตัดสินทีมที่ได้เล่นในเบลารุส พรีเมียร์ ลีกซีซั่นต่อมา และในฤดูกาล2019ที่ผ่านไปนั้น ดนีเปอร์ทีมอันดับ 3 ในท้ายตารางดวลกับFK Ruh Brestในรอบเพลย์ออฟ สุดท้ายดนีเปอร์แพ้ไปและโดนตกชั้นหลังผ่านการดวลจุดโทษกัน ฉะนั้นในซีซั่นนี้เบลารุสลีกจะมีทีมน้องใหม่รวมกันเป็น 3 ทีม ได้แก่เบลชิน่า โบบรุยส์คแชมป์เบลารุส เฟิร์ส ลีก Smolevichiรอบแชมป์เบลารุส เฟิร์ส ลีกและFK Ruh Brest
ย้อนดูประวัติของเบลารุส พรีเมียร์ ลีกสามารถแบ่งเป็น 3 ช่วงเวลา ช่วงแรกที่ลีกเบลารุสก่อตั้งขึ้นนั้นถือว่าเป็นสมัยของสโมสรฟุตบอลดินาโม มินส์และต่อจากนั้นอีก 10 ปีมีหลายทีมพากันคว้าแชมป์สลับกันจนถึงปี 2006เป็นต้นมานับว่าเป็นสมัยของสโมสรฟุตบอลบาเต้ โบริซอฟ

 

สโมสรฟุตบอลดินาโม มินส์เป็นแชมป์แรกของเบลารุส พรีเมียร์ ลีกและพวกเขาได้คว้าแชมป์ใน 4 ซีซั่นหลังจากนั้นติดต่อกัน ทำผลงานโดนเด่นที่คว้าแชมป์ลีกเบลารุส 5 สมัยติดกัน แต่หลังจากฤดูกาล 1996 การครองแชมป์ของดินาโม มินส์ถูกหยุดลง และใน 10 ปีต่อมาก็ไม่มีทีมใดทีมหนึ่งที่สามารถคว้าแชมป์ติดกันสองซีซั่น โดยที่ 10 ปีนั้นมีถึง 8 สโมสรคว้าแชมป์ลีกมาได้ จนถึงปี 2006 สโมสรฟุตบอลบาเต้ โบริซอฟได้ขึ้นมาคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ของพวกเขา และหลังจากนั้นจนถึงปี 2018 พวกเขาได้ครองแชมป์ลีกยาวถึง 13 ซีซั่นติดต่อกันขณะที่ดินาโม มินส์ทีมตำนานเก่าและชัคห์ติยอร์ได้มีการชิงแชมป์ลีกมาหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จสักที

 

ในซีซั่นก่อนดินาโม เบรสต์โชว์ฟอร์มอย่างโดดเด่น เก็บได้ถึง 75 คะแนนจาก 30 นัดที่ลงเล่นในลีก นำหน้าบาเต้ โบริซอฟที่เก็บได้ 70 คะแนน คว้าแชมป์ลีกไปเรียบร้อยและทำให้การครองแชมป์ลีกเบลารุสนานถึง 13 ปีของบาเต้ โบริซอฟจบลง

 

ดูจากฟอร์มการเล่นในช่วงหลายปีนี้แล้ว พูดว่าว่าเบลารุสมี 3 ทีมเก๋าสุดได้แก่บาเต้ โบริซอฟ,ดินาโม มินส์และชัคห์ติยอร์ ส่วนดินาโม เบรสต์แชมป์สมัยล่าสุดจะสามารถทำผลงานดีอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ก็ต้องรอให้เวลาพิสูจน์กันเอง

 

บาเต้ โบริซอฟ-ทีมที่เกมรุกโหดเหี้ยม แต่ความได้เปรียบในด้านเกมรุกของพวกเขาลดลงต่อเนื่อง
บาเต้ โบริซอฟสามารถครองแชมป์ลีกมายาวนาน มีเหตุผลหลักที่เกมรุกของพวกเขาเหนือชั้นกว่าทีมอื่น แค่ดูในช่วงปี 2016-2018นั้น พวกเขาเป็นสโมสรที่ยิงได้ประตูมากที่สุด 3 ปีติดต่อกัน แต่ช่วงหลังแนวรุกของพวกเขาก็ไม่ได้นำห่างทีมอื่นมาก การยิงประตูของพวกเขามีความนำประตูของทีมอันดับสองลดลงแต่ละปี จากฤดูกาล 2016 ที่มีประตู 73 นำอันดับสองที่มีประตู 49 นั้นมากถึง 24 ประตูด้วยกัน แต่ในปี 2018 นั้นนำทีมอันดับสองเพียง 3 ประตู(55:52) และปีที่แล้วที่พวกเขาเสียแชมป์ไปนั้นประตูที่ยิงได้ก็น้อยกว่าดินาโม เบรสต์แชมป์ลีกสมัยล่าสุดถึง 10 ประตูด้วยกัน ดังนั้นก็เห็นได้ว่าทีมที่มีแนวรุกโหดเหี้ยมที่สุดในเบลารุสลีกจะสามารถทำการแข่งขั้นได้ดีที่สุด

ชัคห์ติยอร์-สโมสรที่แนวรับเหนียวแน่นและช่วยพวกเขารักษาความสามารถในการแข่งขันอย่างสม่ำเสมอ
ชัคห์ติยอร์ถือเป็นหนึ่งใน 3 ท็อปทีมของเบลารุสและพวกเขาเป็นแชมป์สมัยสุดท้ายก่อนที่บาเต้ โบริซอฟครองแชมป์ลีกยาวถึง 13 ปีติดต่อกัน และใน 13 ปีที่ผ่านไปนั้นพวกเขาก็สามารถสร้างอันตรายกับบาเต้ โบริซอฟอย่างต่อเนื่อง พวกเขาสามารถทำผลงานดีแบบสม่ำเสมอนั้นมีจุดสำคัญอยู่ที่แนวรับที่มั่นคง พูดได้ว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่แนวรับแข็งแกร่งที่สุดในเบลารุส ในช่วง 4 ฤดูกาลหลังสุดพวกเขาเฉลี่ยเสียประตูไม่ถึง 1 ลูกต่อเกมซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 สโมสรที่เสียประตูน้อยสุดตลอด 4 ปีที่ผ่านมา โดยในฤดูกาล 2016,2018และ2019นั้นพวกเขาเสียประตูน้อยที่สุดในบรรดาทีมของเบลารุส การที่ยิงเข้าประตูของชัคห์ติยอร์เป็นเรื่องยากที่สุดสำหรับสโมสรของเบลารุสลีก

 

ทั้งหมดนี้เป็นบทแนะนำเบลารุสลีกของผม หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนเข้าใจเบลารุสลีกได้ดีขึ้น ขอให้โรคระบาดสงบลงและแฟนบอลทั้งหลายอย่างพวกเราจะได้กลับมาชมการแข่งขั้นอย่างปกติ
คลิกดูการวิเคราะห์การแข่งขั้นอย่างเจาะลึกที่ https://tips.7mth.com/experts.html?lan=th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • เพิ่มอีกเดือน! เจลีกขยายเวลาเลื่อนแข่งถึง พ.ค.
  เจลีก ประกาศสั่งเลื่อนแข่งขันทั้งบอลถ้วยรวมถึงบอลลีกทุกระดับออกไปจนถึงเดือนพฤษภาคม จากการระบาดของไวรัสโควิด-19
 • เร็วไปไหม!แฉฮัลค์จูงหลานเมียเก่าแต่งเรียบร้อย
  สื่อเปิดเผยว่า ฮัลค์ ดาวเตะสโมสรเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ตัดสินใจจูงมือ คามิล่า หลานสาวของอดีตภรรยาเข้าสู่ประตูวิวาห์ เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากหวานใจของเขาต้องการวีซ่าเพื่ออยู่ในประเทศจีนต่อไป โดยงานนี้ ดาวเตะแซมบ้า ได้บอกกับครอบครัวของฝ่ายหญิง
 • เอฟเฟ็กต์ โควิด ทีมแรกในมาเลเซียออกข่าวลดเงิน
  สโมสรฟุตบอล กลันตัน เอฟเอ แห่ง พรีเมียร์ลีก มาเลเซีย โดนวิกฤตเอฟเฟ็กต์ไวรัส โควิด-19 จนเกิดผลกระทบล่าสุดมีรายงานว่าทางสโมสรฟุตบอลแห่งนี้เตรียมเจรจาลดเงินเดือนนักเตะในสังกัดหลังประสบปัญหาด้านการเงินจากการแข่งขันลีกที่พักการตัวอยู่ในขณะนี้
 • ท็อป 10 ดาวรุ่งเขย่าวงการลูกหนังโลก
  ทั้งหมดนี้คือ นักฟุตบอลดาวรุ่งที่อายุไม่เกิน 23 ปี ที่เจ๋งสุดในวงการลูกหนังโลก เราจะไล่เรียงจากอันดับ 10 ไปจนถึงอันดับ 1 แต่ละลำดับจะมีใครบ้าง เราไปดูกันได้เลย

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »