ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » ค่าเซ็น 1 หมื่น ผ่านไป 2 ช.ม.ขยับขึ้น 1.5 ล้าน แทบหงายหลัง

ค่าเซ็น 1 หมื่น ผ่านไป 2 ช.ม.ขยับขึ้น 1.5 ล้าน แทบหงายหลัง

Posted 15/05/2020 by siamsportเรื่องที่นึกถึงทีไร ชวนให้ขำไม่ออก ของ "เจ้าตี๋" นพพล ผลอุดม มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งวัย 35 ปีที่มีเรื่องเล่าสมัยตอนที่ยังรุ่ง ๆ และค้าแข้งอาชีพอยู่เมื่อหลายปีก่อน

    "เจ้าตี๋" นพพล เปิดเผยอดีตพร้อมกับเสียงหัวเราะกับอดีตที่ไม่น่าเชื่อของตัวเอง โดยไม่ขอเปิดเผยชื่อทีมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ตนกำลังรุ่ง ๆ แต่จะหมดสัญญากับทีมหนึ่งที่อยู่ในกทม.ซึ่งตอนนั้นอยู่ไทยลีก โค้ชของทีมนั้นซึ่งตนเคารพรักเรียกตนเข้าไปคุยตอน 10 โมง เข้าไปเสร็จบอกว่าจะต่อสัญญากับตนไปอีก 4 ปี แกก็เสนอว่า ค่าเซ็นสัญญาใหม่ สโมสรไม่ค่อยมีเงินนะ เอ็งเอาไป 1 หมื่นก็แล้วกัน เงินเดือนก็ให้ประมาณ 140,000 บาท ตนไม่คิดอะไร เป็นคนง่าย ๆ อยู่แล้วก็ตกลงและเซ็นสัญญาไป

    "พอตอนเที่ยงมีโทรศัพท์จากโค้ชทีมใหญ่ในไทยลีกที่ไม่ไกลกรุงเทพฯมาหาผม บอกตี๋สนใจหรือเปล่า เดี๋ยวทีมพี่จะเซ็นไปร่วมทีมนะ มีค่าเซ็นให้ 1 ล้าน 5 แสน เงินเดือนประมาณ 2 แสนบาท สนใจหรือเปล่า ผมถึงกับอึ้งไปเลย ไม่คิดว่าจะมีข้อเสนอที่งดงามแบบนี้มาให้ แต่ผมดันเซ็นต่อสัญญากับทีมเก่าไปแล้วได้ค่าเซ็น 1 หมื่น แต่อีกแค่ 2 ชั่วโมงมีเงินล้านห้ามาวางตรงหน้า แต่หมดสิทธิ์คว้า พูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริง ๆ"

    "เจ้าตี๋" ยังบอกต่ออีกว่า จริง ๆ ก่อนหน้าที่จะเซ็นกับทีมเก่า มีทีมไทยลีกจากจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพฯ ให้โค้ชต่างชาติที่อยู่เมืองไทยมานานติดต่อมาหาผม จะให้ค่าเซ็น 1.5 ล้านเหมือนกัน แต่เงินเดือนจะให้เดือนละ 2.8 แสนบาท แต่ตอนนั้นผมคิดว่ายังเหลือเวลาอีกนาน ยังไม่ทันได้คุยไรมาก ก็สนใจแต่ซ้อมๆ แข่ง ๆ ไป ดันลืม ตอนหลังเขาก็หายไป และสุดท้ายก็อย่างที่รู้ผมรับค่าเซ็นไป 1 หมื่นอย่างที่รู้กัน คิดทีไรเจ็บปวดทุกที" นพพล กล่าวในตอนท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • จาก7แสนเหลือ3แสน!หากยอมลดค่าเหนื่อย"คลีตัน"อาจซบทีมนี้
  "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี มีลุ้นคว้า คลีตัน ซิลวา ร่วมทัพหากเจ้าตัวยอมลดค่าเหนื่อยจาก 7แสนบาท เหลือ 3แสนบาทต่อเดือน
 • ไม่มีนักเตะคนนี้ “จ่าเย็น”ก็ไม่มีช็อตดราม่า “ผมรักประเทศไทย”
  แม้เวลาจะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ช็อตที่แฟนบอลทีมชาติไทยยังจำกันได้แม่น กับเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 หรือเกือบ 3 ปีที่แล้ว จังหวะที่ “จ่าเย็น”มงคล ทศไกร ซัดนำร่องให้ไทยออกนำยูเออี 1-0 และเจ้าตัวเดินมาที่กล้องพร้อมตะโกนใส่กล้องว่า “ผมรักประเทศไทย”
 • แข้งไทยมา 1! 5 ดาวยิงที่ "เดอะตุ๊ก" ยอมซูฮก
  "เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานนักเตะทีมชาติไทย ที่หลายคนบอกว่าจนถึงทุกวันนี้ใยังไม่มีใครที่จะมีศักยภาพในการเล่นกองหน้าเหมือนนักเตะเจ้าของฉายา "เพชฌฆาตหน้าหยก" ที่ปัจจุบันรับราชการยศนาวาอากาศเอก ประจำกองบัญชาการกองทัพไทย
 • ในวันที่แย่ ๆ ขอแค่มีใครเคียงข้าง
  ในชีวิตมนุษย์ทุกคนล้วนแต่ต้องเจอกับเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป เป็นธรรมดาของชีวิต สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่สะท้อนความสมบูรณ์แบบในความเป็นมนุษย์

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »