ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » อย่างกับโชคชะตา!เมสซี่ซิวแชมป์พร้อมทาบสถิติมาราโดน่า

อย่างกับโชคชะตา!เมสซี่ซิวแชมป์พร้อมทาบสถิติมาราโดน่า

Posted 19/12/2022 by siamsport

อ็อปต้า สื่อด้านสถิติชื่อก้อง ระบุ ลิโอเนล เมสซี่ ทาบสถิติของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ในด้านการทำได้ 5 ลูกขึ้นไป แถมยังสร้างโอกาสทำประตูได้ 20 ครั้งขึ้นไปต่อการเล่น ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย 1 สมัย โดยเขาถือเป็นคนแรกที่ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของ ฟุตบอลโลก 2 หนด้วย
ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา สร้างสถิติเป็นเพียง 1 ใน 2 คน ที่ทั้งสามารถทำประตูได้ 5 ลูกขึ้นไป รวมถึงสร้างโอกาสทำประตูได้ 20 ครั้งขึ้นไปต่อการเล่น 1 ทัวร์นาเมนท์ของศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย โดยอีกคนหนึ่งที่ทำอย่างนั้นได้คือ ดีเอโก้ มาราโดน่า ที่ทำเอาไว้เมื่อ ฟุตบอลโลก 1986 ตามการเปิดเผยของ อ็อปต้า สื่อด้านบันทึกสถิติชื่อดัง

 
แม้ว่าจะมีอายุ 35 ปีแล้ว แต่ว่า เมสซี่ ก็เล่นได้โดดเด่นพอตัวกับทัวร์นาเมนท์ที่ กาตาร์ จนส่งผลให้เขาทำไปได้ถึง 7 ประตู ในขณะเดียวกันก็สร้างโอกาสทำประตูได้ถึง 21 หนด้วยกัน


ทั้งนี้ สถิติของ อ็อปต้า นั้น นับตั้งแต่ปัจจุบันย้อนไปจนถึงศึก ฟุตบอลโลก 1966 เท่านั้น เพราะในรายการก่อนหน้าปี 1966 มันไม่มีรายละเอียดมากพอที่จะทำการเก็บข้อมูลที่ถูกต้องได้

นอกจากนี้ เมสซี่ ยังกลายเป็นคนแรกที่ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนท์ หรือ "โกลเด้น บอล" ของศึก ฟุตบอลโลก เป็นจำนวน 2 สมัยด้วย หลังจากเขาเคยได้รางวัลนั้นเป็นครั้งแรกเมื่อตอน ฟุตบอลโลก 2014

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »