ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » พรีเมียร์ลีก อังกฤษ » อาจโดนหัก30แต้ม! เอฟเอลงดาบ6บิ๊กสโมสรผู้ดีร่วมก่อตั้งซูเปอร์ลีก

อาจโดนหัก30แต้ม! เอฟเอลงดาบ6บิ๊กสโมสรผู้ดีร่วมก่อตั้งซูเปอร์ลีก

Posted 10/06/2021 by siamsport

6 บิ๊กสโมสรพรีเมียร์ลีก ที่เคยร่วมโครงการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก โดน เอฟเอ สั่งปรับเงินกันถ้วนหน้า แถมงานนี้อาจถูกหัก 30 แต้มในลีกด้วย

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และ พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ยืนยันร่วมกัน เมื่อวันพุธที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า 6 สโมสรอังกฤษ ที่เคยพยายามแยกตัวไปก่อตั้งศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ซึ่งประกอบไปด้วย ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซน่อล, เชลซี และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ต่างถูกลงโทษปรับเงิน โดยจะต้องช่วยระดมทุนได้รวมกัน 22 ล้านปอนด์ (ประมาณ 968 ล้านบาท) เพื่อเอาไปช่วยการกุศล

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางเดือนเมษายน 6 สโมสรอังกฤษดังกล่าว ร่วมกับ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า, แอตเลติโก มาดริด, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน ได้ตกลงร่วมกันที่จะแยกตัวไปจัดตั้งศึก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ทว่าหลังจากนั้นโปรเจกต์ยักษ์ดังกล่าวถูกต่อต้านอย่างหนักจากหลายฝ่าย ทำให้ 6 บิ๊กสโมสรเมืองผู้ดี, อินเตอร์, มิลาน และ แอต. มาดริด ต่างพร้อมใจกันประกาศถอนตัว ขณะที่ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า และ ยูเวนตุส ยังคงเดินหน้าผลักดันโครงการต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้สั่งปรับเงิน 9 สโมสรที่ถอนตัวไปก่อนแล้ว และล่าสุด 6 สโมสรอังกฤษก็โดนอีกรอบ แต่คราวนี้เป็นการถูกลงโทษภายในประเทศ โดย เอฟเอ และ พรีเมียร์ลีก ประกาศร่วมกันว่า สโมสรทั้ง 6 จะต้องช่วยกันระดมทุนให้ได้ 22 ล้านปอนด์ เพื่อเอาไปช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลระดับรากหญ้าและชุมชนภายในประเทศ

นอกจากนี้ทั้ง 6 สโมสรดังกล่าว จะถูกปรับเงินอีก 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,100 ล้านบาท) แถมโดนหักคะแนนในลีกถึง 30 แต้ม หากกระทำการแบบเดิมหรือคล้ายๆ กันอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »