ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » เหตุผลเดียวเท่านั้นที่ทำให้โต๊ะเล็กไทยไม่ได้ไปต่อ

เหตุผลเดียวเท่านั้นที่ทำให้โต๊ะเล็กไทยไม่ได้ไปต่อ

Posted 18/09/2021 by siamsport

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เดินหน้าเข้าสู่เกมสุดท้ายของรอบแรกกันแล้ว ซึ่งล่าสุดก่อนเกมการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นมี 9 ทีมการันตีการผ่านเข้ารอบ 16 ทีม เป็นที่แน่นอนแล้ว ประกอบไปด้วย คาซัคสถาน (ยุโรป), เวเนซูเอลา (อเมริกาใต้), รัสเซีย (ยุโรป), โปรตุเกส (ยุโรป), โมร็อคโก (แอฟริกา), บราซิล (อเมริกาใต้), สเปน (ยุโรป), อาร์เจนติน่า (อเมริกาใต้), อิหร่าน (เอเชีย) เหลืออีก7 ทีมจะตามเข้ารอบไป
   
ในส่วนของทีมชาติไทย ที่ลงสนามไป2 นัด มี 1 แต้ม  จากผลงานแพ้โปรตุเกส 1-4,เสมอ โมร็อคโก 1-1 มีคิวลงเล่นนัดสุดท้ายรอบแรกพบกับ หมู่เกาะโซโลมอน ที่พ่ายมา 2 เกมรวด แพ้ โมร็อคโก 0-6,แพ้ โปรตุเกส 0-7 ในวันอาทิตย์ ที่ 19 ก.ย.64 สถานการณ์ของทีมชาติไทยต้องการเก็บชัยชนะเพื่อการันตีการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการมี 4 แต้ม แต่การมี 4 แต้มจะเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม หรืออันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม จากทั้ง 6 กลุ่ม ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันคู่ระหว่าง โปรตุเกส พบโมร็อคโก 

การจัดอันดับในกลุ่ม กรณี ไทย เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน ได้

- กรณีที่โมร็อคโก พ่ายให้โปรตุเกส : โมร็อคโก จะมี 4 แต้มเท่ากับไทยต้องไปดูผลต่างประตูที่เกิดขึ้นกับโมร็อคโก เพื่อจัดอันดับในตารางคะแนน

- กรณีที่ โมร็อคโก เสมอ โปรตุเกส : โมร็อคโก จะมี 5 แต้ม ตรงนี้จะส่งผลให้ไทยไปเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม จากการมี 4แต้ม ไม่ต้องสนใจเรื่องของผลต่างประตูเข้ารอบแน่นอน เนื่องจากในกลุ่ม เอ และ เอฟ ทีมอันดับสามที่ดีที่สุดจะทำแต้มได้ดีที่สุดเพียง 3 แต้มเท่านั้น

- กรณี โมร็อคโก ชนะ โปรตุเกส : โมร็อคโก จะมี 7 แต้ม เข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม ส่วนโปรตุเกส จะเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 2  มี 6 แต้ม ตรงนี้จะส่งผลให้ไทยไปเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจาก 6 กลุ่ม จากการมี 4แต้ม ไม่ต้องสนใจเรื่องของผลต่างประตูเข้ารอบแน่นอน เนื่องจากในกลุ่ม เอ และ เอฟ ทีมอันดับสามที่ดีที่สุดจะทำแต้มได้ดีที่สุดเพียง 3 แต้มเท่านั้น

สำหรับเหตุผลเดียวที่จะทำให้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตซอลโลก 2021 คือการลงเล่นนัดวันที่ 19 ก.ย.64 ไม่สามารถเอาชนะ หมู่กะโซโลมอน ได้ ซึ่งจะทำให้ทีมชาติไทยตกรอบแรกทันที ผลเสมอไม่เพียงพอ ที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป

ซึ่งรูปแบบการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย  ครั้งนี้ที่มี 24 ทีมในรอบสุดท้าย แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 กลุ่ม  ทีมอันดับ 1,2 ของกลุ่มจะผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ 12 ทีม  พร้อมกับอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม รวมเป็น 16 ทีม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
  • อิหร่านเจ๋ง! การันตีเข้ารอบฟุตซอลโลก ไทย,ญี่ปุ่น,เวียดนาม จ่อ!
    ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รอบแรกทำการแข่งขันกันไปแล้วกลุ่มละ 2 เกม แม้ว่าจะเหลือเกมรอบแรกอีกกลุ่มละหนึ่งนัด แต่สถานการณ์ตอนนี้ได้ทีมผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ไปแล้วทั้งหมด 9 ทีม ซึ่งรูปแบบการแข่งขันครั้งนี้ที่มี 24 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 กลุ่ม ทีมอันดับ 1,2 ของกลุ่มจะผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ 12 ทีม พร้อมกับอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม จาก 6 กลุ่ม รวมเป็น 16 ทีม
  • เอเชียเปิดหัวฟุตซอลโลก เฮ! 2 พ่าย 3
    ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งมี 24 ทีม ลงทำการแข่งขัน แบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 กลุ่มๆละ 4 ทีม โดยทวีปเอเชียมี 5 ทีมที่ร่วมลงทำการแข่งขันประกอบไปด้วย อิหร่าน,ญี่ปุ่น,ไทย,อุซเบกิสถาน และ เวียดนาม ซึ่งทุกทีมต่างลงเล่นในนัดแรกของรอบแรกไปแล้วทั้งหมด โดยตัวแทนจากทวีปเอเชียเก็บชัยชนะได้ 2 ทีม ส่วนอีก 3 ทีมแพ้ทั้งหมด

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »