ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » พรีเมียร์ลีก อังกฤษ » อดีตโค้ชเชลซีฟันธงสาเหตุซาลาห์-เดอบรอยน์ไม่รุ่งยุคมูรินโญ่

อดีตโค้ชเชลซีฟันธงสาเหตุซาลาห์-เดอบรอยน์ไม่รุ่งยุคมูรินโญ่

Posted 13/10/2021 by siamsport

เอ็ดดี้ นิวตัน อดีตโค้ชที่ดูแลการยืมตัวของ เชลซี แสดงความเห็นว่าสาเหตุทึ่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ เควิน เดอ บรอยน์ ล้มเหลวกับ เชลซี น่าจะเป็นเพราะบุคลิกไม่ตรงกับที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ต้องการ โดยบอกว่าที่จริงตอนนั้นทั้งคู่เก่งพอที่จะเป็นตัวหลักให้ เชลซี อยู่แล้ว ส่วนกรณีของ โรเมลู ลูกากู นั้น ตอนแรกเจ้าตัวยังไม่พร้อมที่จะเป็นตัวหลักของทีมจริงๆ
   
เอ็ดดี้ นิวตัน อดีตโค้ชที่ดูแลการยืมตัวของ เชลซี ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อว่าสาเหตุที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ เควิน เดอ บรอยน์ ไม่สามารถประสบความสำเร็จกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" ได้นั้น เป็นเพราะทั้งคู่มีบุคลิกที่ไม่ถูกใจ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของทีมในช่วงนั้น

หนึ่งในสิ่งที่ขึ้นชื่อลือชาของ เชลซี คือการที่พวกเขาดึงนักเตะทั้งระดับเยาวชนและทีมชุดใหญ่มาร่วมทัพหลายต่อหลายราย แล้วจากนั้นก็ปล่อยพวกเขาไปเล่นแบบยืมตัวกับที่อื่นเพื่อหาเงินเข้าสโมสรบ้างในกรณีที่แข้งระดับเยาวชนดูไม่ดีพอที่จะเล่นให้ทีมชุดใหญ่ หรือในกรณีที่แข้งระดับทีมชุดใหญ่กลายเป็นส่วนเกินของทีม

แนวทางดังกล่าวส่งผลให้ เชลซี ยังพอมีรายได้เข้ากระเป๋าบ้าง และตอนนี้หลายทีมก็ทำตามแนวทางของพวกเขาเหมือนกัน อย่างเช่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม มันก็มีนักเตะบางรายที่ตอนแรก เชลซี ไม่คิดที่จะใช้งานมากนัก ก่อนที่สุดท้ายพวกเขาจะกลายเป็นนักเตะชั้นยอด อย่างเช่น ซาลาห์ ที่กำลังไปได้สวยกับ ลิเวอร์พูล และ เดอ บรอยน์ ที่ตอนนี้เป็นแกนหลักของ "เรือใบสีฟ้า"เป็นต้น โดยก่อนที่จะถูกขายออกจากทีมนั้นทั้งคู่ก็เคยโดนปล่อยไปเล่นแบบยืมตัวกับทีมอื่นเหมือนกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้บางคนล้อ เชลซี ว่ามองไม่เห็นถึงศักยภาพที่แท้จริงของแข้งเหล่านั้น

นิวตัน เผยว่า "ส่วนตัวแล้วผมคิดว่ากรณีของ ซาลาห์ กับ เดอ บรอยน์ มันไม่ใช่ปัญหาเรื่องพรรสวรรค์ แต่เป็นการที่พวกเขามีปัญหาด้านบุคลิกกับเขา (มูรินโญ่) มากกว่า ผมคิดว่าพวกเขาจะไม่มีทางไปรุ่งกับทีมได้ ส่วนตัวแล้วผมมองว่าพวกเขามีฝีเท้าดีเกินพอที่จะเล่นให้ทีม แต่ปัญหาก็คือผู้จัดการทีมไม่ถูกกับพวกเขา ดังนั้นมันไม่มีทางที่ทั้งคู่จะไปรุ่งกับทีมได้"

ทั้งนี้ นอกจาก ซาลาห์ กับ เดอ บรอยน์ แล้วนั้น โรเมลู ลูกากู ก็เคยเป็นนักเตะที่ เชลซี มองว่าเป็นส่วนเกินจนปล่อยเขาไปอยู่กับทีมอื่นแบบยืมตัวแล้วขายขาดเหมือนกัน แต่ล่าสุดก็ดึงเขากลับมาอยู่กับทีม ซึ่ง นิวตัน บอกว่ากรณีของ ลูกากู ต่างกับ ซาลาห์ และ เดอ บรอยน์ จากการที่ตอนนั้น ลูกากู ยังไม่เก่งพอที่จะเล่นให้ เชลซี จริงๆ "กรณีของ ลูกากู น่ะผมบอกเลยว่าตอนนั้นเขายังไม่พร้อมที่จะเล่นให้ทีม ผมไม่สนหรอกว่าคนอื่นจะพูดว่ายังไง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »