ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » คว้าแชมป์แต่ยังไม่ดีพอ! ไต้ฝุ่นไทยกดเวลาไม่ลง มุ่งลุยยุโรปลุ้นตั๋วกรีฑาโลกต่อ

คว้าแชมป์แต่ยังไม่ดีพอ! ไต้ฝุ่นไทยกดเวลาไม่ลง มุ่งลุยยุโรปลุ้นตั๋วกรีฑาโลกต่อ

Posted 04/06/2022 by siamsport

ทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรหนุ่มไทย กดเวลาให้ต่ำกว่า 38.51 วินาทีไม่ได้ อันดับยังไม่เข้ามาในท็อป 16 จึงยังไม่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกรกฎาคม หลังทำได้เพียง 38.75 วินาที ในกรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติเกาหลีใต้ครั้งที่ 50 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้าน "แฝดใหญ่" เผยอาจส่งไปแข่งที่ยุโรปต่อภายในเดือนนี้ เพื่อลุ้นทำสถิติให้อยู่ในเกณฑ์ เพื่อคว้าตั๋วไปแข่งขันชิงแชมป์โลกต่อไป

    การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์แห่งชาติเกาหลีใต้ครั้งที่ 50 ที่เมืองเคซอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ส่งทีมผลัด 4x100 เมตรชาย ชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามเมื่อเดือนก่อนไปชิงชัย เพื่อลุ้นทำเวลาติดอันดับท็อป 16 ของโลก เพื่อคว้าตั๋วไปแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองยูจีน รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคมนี้

    สำหรับรอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.65 ปรากฏว่าทีมไต้ฝุ่นไทยชุดนี้ ที่ประกอบด้วย ชยุตม์ คงประสิทธิ์(ไม้ 1), สรอรรถ ดาบบัง(ไม้ 2), ศิริพล พันธุ์แพ(ไม้ 3) และ “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน(ไม้ 4) สามารถทำผลงานได้ดีจนสร้างสถิติประเทศไทยขึ้นมาใหม่ ด้วยสถิติ 38.56 วินาที ทิ้งห่างทีมเจ้าภาพเกาหลีใต้ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 เวลา 39.03 วินาที แต่ยังไม่ดีพอที่จะได้ตั๋วไปลุยชิงแชมป์โลก เนื่องจากเวลาช้ากว่าทีมอันดับ 16 ของโลกอย่างแอฟริกาใต้เพียง 0.05 วินาทีเท่านั้น ซึ่งทีมไต้ฝุ่นไทยชุดนี้หมายมั่นปั้นมือเป็นอย่างยิ่ง ที่จะกดเวลาให้เร็วขึ้นอีก 0.05 วินาทีเป็นอย่างน้อยให้ได้

    ล่าสุดเมื่อในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 มิ.ย. 65 ปรากฏว่าทีมลมกรดไทยกดเวลาไม่ลง แม้เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ด้วยเวลา 38.75 วินาที เอาชนะ เกาหลีใต้ ที่เข้าเป็นอันดับสอง 39.60 วินาทีแต่เวลาของไต้ฝุ่นไทยยังไม่ดีพอที่จะคว้าตั๋วลุยกรีฑาโลก

    "แฝดใหญ่" พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ที่จริงในรอบชิงชนะเลิศ แต่ละผลัดรับส่งไม้กันได้ดีกว่าในรอบคัดเลือก แต่สาเหตุที่เวลาออกมาไม่ดีนัก เนื่องมาจากต้องลงแข่งในช่วงเช้าในเวลา 10.20 น.ตามเวลาที่เกาหลีใต้ ซึ่งอากาศค่อนข้างเย็น สภาพร่างกายอาจจะยังไม่พร้อมเต็มที่ หลังจากนี้ทางสมาคมกรีฑาจะกลับไปเช็คโปรแกรมการแข่งขันที่ยุโรป ว่ามีประเทศใดจัดการแข่งขันบ้างภายในเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อส่งทีมไต้ฝุ่นชุดนี้ไปแข่งขัน เพื่อลุ้นทำสถิติให้ผ่านเกณฑ์ไปชิงแชมป์โลก 2022 ต่อไป ทั้งนี้ต้องปรึกษากับการกีฬาแห่งประเทศไทยก่อน เกี่ยวกับการของบประมาณสนับสนุนค่าเดินทางไปแข่งขัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »