ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » ทัวร์ลงไม่หยุด! เพจ Pacific Airlines ปิดตัวชั่วคราวหลังไทยคว้าแชมป์อาเซียนคัพ

ทัวร์ลงไม่หยุด! เพจ Pacific Airlines ปิดตัวชั่วคราวหลังไทยคว้าแชมป์อาเซียนคัพ

Posted 17/01/2023 by siamsport

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนามเจอทัวร์ลงอย่างหนักอีกรอบถึงกับต้องปิดเพจชั่วคราวหลังทีมชาติไทยเชือดเวียดนามคว้าแชมป์อาเซียนคัพ2022

จากกรณีที่ทีมชาติไทย เดินทางด้วยสายการบิน Vietnam Airlines ไปยังประเทศเวียดนามเมื่อวันพุธที่ 11 ม.ค.66 เพื่อลงเตะเกมนัดชิงชนะเลิศ นัดแรก ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 กับ เวียดนาม ในวันที่ 13 ม.ค.66 ซึ่งผลเสมอกัน 2-2

ก่อนเกมดังกล่าว แฟนเพจ Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนาม ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายร่วมกับบรรดานักเตะทีมชาติไทย พร้อมระบุแคปชั่นเป็นภาษาเวียดนามที่แปลเป็นไทยว่า "เราภูมิใจที่ได้รับส่งรองแชมป์ AFF Cup 2022 ไปแข่งขันที่เวียดนาม" ก่อนที่ทางสายการบินจะลบโพสต์ดังกล่าวไปเรียบร้อย และเปลี่ยนแคปชันใหม่เป็น "ยินดีต้อนรับพร้อมกับแนะนำอาหารให้กับทีมชาติไทย" แต่ไม่วายโดนแคปข้อความไว้ทันและโดนทัวร์ลงยับเยิน มีแฟนบอลทั้งชาวไทยและเวียดนามเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมองว่าเป็นการเล่นมุกที่ไม่เหมาะสม เป็นข้อความในเชิงลบ

ล่าสุดหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศเกมที่ 2 ที่ ทีมชาติไทย เป็นฝ่ายเอาชนะ เวียดนาม 1-0 คว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 3-2 ทัวร์ไทยเข้าไปแสดงความคิดเห็นในแฟนเพจ Pacific Airlines สายการบินสัญชาติเวียดนามเป็นจำนวนมาก บางคนตัดต่อภาพเดิมที่เพจ Pacific Airlines เคยลงไว้ด้วยการเอารูปทีมเวียดนามมาใส่แทนทีมชาติไทย แล้วใส่แคปชั่นว่า "รองแชมป์ตัวจริงกำลังจะกลับสู่ประเทศเวียดนาม" ทำให้สายการบินดังกล่าวต้องปิดเพจชั่วคราว แต่ในอินสตาแกรม ยังใช้งานได้ปกติ ทำให้ทัวร์ไทยแห่ไปลงที่ pacificairlines.insta แทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »