ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » พรีเมียร์ลีก อังกฤษ » ภาษีดีกว่าเซอร์จิม!ชีคห์จัดหนักยื่นรอบ2ดีลเทคโอเวอร์แมนยู

ภาษีดีกว่าเซอร์จิม!ชีคห์จัดหนักยื่นรอบ2ดีลเทคโอเวอร์แมนยู

Posted 22/03/2023 by siamsport

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ระบุ ข้อเสนอการขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด รอบ 2 ของ ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ จะสูงถึงระดับ 5.5 พันล้านปอนด์ ซึ่งว่ากันว่า เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ คู่แข่งของเขาไม่พร้อมที่จะให้เงินในระดับนั้น

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์เตรียมที่จะยื่นขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งที่ 2 ด้วยข้อเสนอมูลค่า 5.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 231,000 ล้านบาท) ตามรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของประเทศอังกฤษ

จนถึงตอนนี้ ชีคห์ ยาสซิม กับ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักรคือ 2 รายที่แสดงออกว่าต้องการเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด มาจากตระกูลเกลเซอร์ เพียงแต่ที่ต่างกันคือ ชีคห์ ยาสซิม ต้องการถือหุ้นแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ไปเลย แถมการซื้อทีมของเขาจะไม่ทำให้สโมสรต้องมีหนี้ติดตัวด้วย ส่วนฝั่ง แร็ตคลิฟฟ์ ต้องการถือหุ้นเพียง 69 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้ทั้ง ชีคห์ ยาสซิม กับ แร็ตคลิฟฟ์ ต่างก็ยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด หนแรกไปแล้วที่ 4.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 184,500 ล้านบาท) ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายก็เตรียมที่จะยื่นข้อเสนอรอบที่ 2 โดยเส้นตายสำหรับขั้นตอนดังกล่าวคือตอน 21.00 น. ของวันพุธที่ 22 มีนาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ชีคห์ ยาสซิม พร้อมเพิ่มราคาสำหรับดีลนี้ หลังจากเคยมีท่าทีหนักแน่นว่าจะไม่ให้ข้อเสนอสูงกว่าที่ประเมินเอาไว้ในตอนแรก ซึ่งล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ ก็บอกว่าเขาพร้อมที่จะให้เงินเพิ่มเป็น 5.5 พันล้านปอนด์เลย และหากเป็นความจริงมันก็จะทำให้ ชีคห์ ยาสซิม มีภาษีดีกว่า แร็ตคลิฟฟ์ ทันที เพราะถึงแม้ แร็ตคลิฟฟ์ จะเตรียมให้เงินเพิ่มขึ้นเหมือนกัน แต่เป็นที่เชื่อกันว่าเขาไม่พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอสูงในระดับ 5.5 พันล้านปอนด์

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอ 5.5 พันล้านปอนด์ก็ยังต่ำกว่าที่ตระกูลเกลเซอร์ต้องการ หลังเป็นที่เชื่อกันว่าครอบครัวนักธุรกิจของสหรัฐอเมริกาต้องการเงิน 6 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 252,000 ล้านบาท) สำหรับการขาย แมนฯ ยูไนเต็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »