ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ยูฟ่า /ยูโรป้าลีก/ยูโรคัพ » สั่งลาแบบสวย? คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับสถิติใหม่ที่อาจทำได้ใน ยูโร 2024

สั่งลาแบบสวย? คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับสถิติใหม่ที่อาจทำได้ใน ยูโร 2024

Posted 09/06/2024 by siamsport

ด้วยวัย 39 ปี ทำให้หลายคนเชื่อกันว่าศึก ยูโร2024 คงจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะได้ลงเล่นรายการชิงแชมป์แห่งชาติของทวีปยุโรป

ไม่ว่าทีมชาติโปรตุเกสจะมีโอกาสได้แชมป์ ยูโร เป็นสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์หรือไม่ แต่ที่แน่นอนก็คือ โรนัลโด้ มีลุ้นที่จะสร้างสถิติหลายด้านในทัวร์นาเมนท์ที่ประเทศเยอรมนีจะเป็นเจ้าภาพ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามันมีอะไรบ้าง

- หากยิงได้ 1 ลูก

ขอแค่ทำประตูได้เพียงลูกเดียวในศึก ยูโร 2024 โรนัลโด้ จะกลายเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำประตูในศึก ยูโร รอบสุดท้าย ได้ถึง 6 ทัวร์นาเมนท์ หลังเคยยิงได้อย่างน้อย 1 ลูกในการแข่งเมื่อปี 2004, 2008, 2012, 2016 และ 2020 มาแล้ว

นอกจากนี้ มันจะทำให้ โรนัลโด้ เป็นคนแรกที่ยิงในศึก ยูโร รอบสุดท้ายได้แตะหลัก 15 ลูกด้วย หลังที่ผ่านมาทำได้ 14 ประตู รวมถึงจะกลายเป็นคนอายุเยอะที่สุดที่ทำประตูในรายการนี้ได้เช่นกัน โดยเจ้าของสถิตินั้นคือ อิวิก้า วาสทิช อดีตแข้งชาวออสเตรียที่ทำประตูได้ด้วยวัย 38 ปีกับ 257 วัน ในศึก ยูโร 2008

- หากยิงได้ 3 ลูก

จนถึงตอนนี้ โรนัลโด้ ทำประตูในรอบสุดท้ายของศึก ยูโร กับ ฟุตบอลโลก ได้รวมกัน 22 ประตู ซึ่งหากเจ้าตัวเจาะตาข่ายได้ 3 หนในการแข่งช่วงกลางปีนี้ เขาจะกลายเป็นนักเตะชายคนแรกที่ทำประตูในรอบสุดท้ายของ 2 รายการนั้นได้รวมกันอย่างน้อย 25 ประตู

- หากได้รางวัลดาวซัลโวสูงสุด

ย้อนกลับไปในศึก ยูโร 2020 โรนัลโด้ สามารถทำประตูในรอบสุดท้ายได้ 5 ลูก เท่ากับ พาทริค ชิค ดาวเตะชาวเช็ก แต่ โรนัลโด้ เป็นคนที่ได้รางวัลดาวซัลโวสูงสุดประจำทัวร์นาเมนท์ด้วยสาเหตุที่ว่าทำแอสซิสต์ได้มากกว่า

จากการที่ในฤดูกาล 2023-24 โรนัลโด้ ทำประตูกับ อัล-นาสเซอร์ ได้ถึง 50 ลูกจากการลงเล่น 51 นัดในทุกรายการ ทำให้บางคนมองว่าเขาอาจจะยิงได้เยอะเช่นกันในศึก ยูโร 2024 และหากเจ้าตัวได้รางวัลรองเท้าทองคำอีก มันจะทำให้เขาเป็นคนแรกที่ได้รางวัลดาวซัลโวสูงสุดของศึก ยูโร มากกว่า 1 ครั้ง

- หากได้รางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์/เพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์

ที่ผ่านมา โรนัลโด้ ทำผลงานได้โดดเด่นจนเคยได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์/เพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ของศึก ยูโร รอบสุดท้ายไปแล้ว 6 ครั้ง และขอแค่ได้รางวัลนั้นอีกเพียงหนเดียวเขาก็จะกลายเป็นคนที่ได้รางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์/เพลเยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ของศึก ยูโร รอบสุดท้าย มากที่สุดตลอดกาลแต่เพียงผู้เดียวที่จำนวน 7 หน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »