ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » รอเคาะเจ้าภาพ! บอลคิงส์คัพ 2024 ได้ครบ 4 ชาติโม่แข้งเดือน ต.ค.

รอเคาะเจ้าภาพ! บอลคิงส์คัพ 2024 ได้ครบ 4 ชาติโม่แข้งเดือน ต.ค.

Posted 03/07/2024 by siamsport

ส.บอลไทย ยืนยันได้ 3 ชาติร่วมโม่แข้งฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 50 'ซีเรีย-ทาจิกิสถาน-ฟิลิปปินส์ ' รอสรุปก่อนประกาศเจ้าภาพก.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 50 ซึ่งเป็นเกมนานาชาติ International 'A' Match ตามโปรแกรมปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 ตุลาคม 2567 หลังจากที่ทีมชาติไทย ไม่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบที่ 3 ของศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2567 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยืนยัน ทีมชาติซีเรีย อันดับ 93 ของโลก , ทีมชาติทาจิกิสถาน อันดับ 102 ของโลก และ ทีมชาติฟิลิปปินส์ อันดับ 147 ของโลก คือ 3 ทีม ที่ตอบรับเข้าร่วมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 50 เป็นที่เรียบร้อย

ขณะที่การเปิดรับข้อเสนอ การเป็นเจ้าภาพ สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ปรากฏว่า มี 3 จังหวัด ที่ยื่นความจำนงเสนอตัวเข้ามาอย่างเป็นทางการ ภายใต้เงื่อนไขที่ สมาคมฯ แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ คือจะต้องมีความพร้อมพื้นฐานตามเกณฑ์ต่างๆ ของแมตช์นานาชาติ ตามข้อกำหนดของฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าภาพ 2 ปีติด, จังหวัดเชียงราย และจังหวัดสงขลา

ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไป ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ จะดำเนินการประสานแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ และ ตรวจสอบความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันตามข้อกำหนด และแจ้งผลการคัดเลือกให้ทราบต่อไปภายในช่วงเดือน กรกฎาคม 2567 ผ่านคณะกรรมการที่ สมาคมฯ เตรียมตั้งขึ้นมา เพื่อการพิจารณาอย่างดีที่สุด ทั้งในมิติของฟุตบอล (คุณภาพการแข่งขัน) , มิติทางเศรษฐกิจ , มิติส่งเสริมการท่องเที่ยว และ มิติของกระแสฟุตบอลภายในจังหวัด

สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพ เป็นฟุตบอลถ้วยที่เก่าเเก่ที่สุดในประเทศไทย และ เป็นฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรก เมื่อ พ.ศ.2511 โดยนอกจากปีนี้ จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 50 พอดีแล้ว ยังถือเป็นปีมหามงคล เนื่องในโอกาสพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ หรือ 72 พรรษา ในปีนี้อีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »