ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล โปรแกรมทีวี คะแนนบาสเก็ตบอล
หน้าแรก » กีฬาอื่นๆ » เฟเดอเรอร์ หักด่านนาดาลฉลุยสู่รอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดัน ปะทะแชมป์เก่ายอโควิช

เฟเดอเรอร์ หักด่านนาดาลฉลุยสู่รอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดัน ปะทะแชมป์เก่ายอโควิช

Posted 13/07/2019 by ข่าวสด

มือ 1-2 ของรายการมาชิงดำกัน เฟเดอเรอร์ หักด่านหินเอาชนะนาดาลในรอบตัดเชือกแกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบแชมป์เก่ายอโควิช

การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน แกรนด์สแลมที่ 3 ของปี ที่อังกฤษ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 2 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์ โคจรมาพบ ราฟาเอล นาดาล มือ 3 จากสเปน

แมตช์นี้เป็นเฟเดอเรอร์ที่ทำได้เหนือกว่า เอาชนะนาดาลไป 3-1 เซ็ต 7-6(7/3), 1-6, 6-3, 6-4 ใช้เวลาการแข่งขันทั้งหมด 3 ชั่วโมง 2 นาที

โดยไฮไลต์สำคัญของแมตช์นี้อยู่ตรงเซ็ตที่ 4 ทั้งคู่บู๊กันดุเดือดในช่วง 2 เกมสุดท้าย กว่าเฟเดอเรอร์จะปิดเกมลงก็ต้องล่อไปถึง 5 แมตช์พอยต์เลยทีเดียว


เฟเดอเรอร์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้หนที่ 12 ในอาชีพ โดยจะเจอกับ โนวัก ยอโควิช มือ 1 และแชมป์เก่าจากเซอร์เบีย ที่ชนะ โรเบร์โต เบาติสตา-อากุต จากสเปน 3-1 เซ็ต 6-2, 4-6, 6-3, 6-2 ใช้เวลาแข่งขัน 2 ชั่วโมง 49 นาที

หลังจบการแข่งขัน เฟเดอเรอร์กล่าวถึงคู่ชิงชนะเลิศอย่างยอโควิชว่า “โนวักเป็นคู่แข่งที่สุดยอด เขาเป็นแชมป์เก่าที่กำลังป้องกันตำแหน่ง และแสดงให้เห็นว่าทำไมถึงได้ทำเช่นนั้น ผมหวังว่าจะสามารถบีบเขาและเอาชนะได้ แต่มันจะเป็นเรื่องที่ยากมาก”

ขณะที่ยอโควิชซึ่งเข้าชิงชนะเลิศครั้งที่ 6 บอกว่า “นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ในฝันของผมตั้งแต่ยังเด็ก ดังนั้นการผ่านเข้าชิงชนะเลิศอีกหนจึงกลายเป็นฝันที่เป็นจริง การเล่นในนดชิงชนะเลิศวิมเบิลดันเป็นสิ่งที่ต่างออกไป ดังนั้นผมจึงมีความสุขกับประสบการณ์นี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »