ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » คนไทยดีอยู่แล้ว!นิชิโนะพูดถึงโอกาสดึงสตาฟฟ์ญี่ปุ่นช่วยงานช้างศึก

คนไทยดีอยู่แล้ว!นิชิโนะพูดถึงโอกาสดึงสตาฟฟ์ญี่ปุ่นช่วยงานช้างศึก

Posted 24/01/2020 by goal.comกุนซือชาวญี่ปุ่นยืนยันยังคงใช่สตาฟฟ์คนไทยเป็นผู้ช่วยในการคุมทีมชาติไทยต่อ

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่ายังคงใช้ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเป็นชายไทยต่อไป หลังได้รับการต่อสัญญาไปอีก 2 ปี

กุนซือชาวญี่ปุ่นวัย 64 ปี เข้ามารับงานคุมทัพช้างศึกเมื่อกลางปีที่ผ่านมาก่อนจะได้รับการต่อสัญญาเพิ่มเติมยาวถึงปี 2022

"สวัสดีพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่านจากอย่างที่ทุกคนทราบผมได้รับหน้าที่คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุดยู23 เป็นเวลาทั้งสิ้น 7 เดือน"

"ผมเข้าใจดีกับแฟนบอลถึงความคาดหวังต่อทีมชาติไทยซึ่งตอนนี้ทุกคนยังไม่สามารถตอบสนองได้เต็มที่ แต่ตลอดระยะที่ผมคุมทีมทุกคนมีการพัฒนาต่อเนื่อง และในวันนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการต่อสัญญาต้องขอบคุณนายกสมาคมและทีมงานด้วย"

"เรื่องการดึงสตาฟฟ์โค้ชชาวญี่ปุ่นเข้ามา อันดับแรกเลยสตาฟฟ์ญี่ปุ่นใช่ว่าจะทำให้นักเตะมีความพร้อมทุกคน คนที่เพียบพร้อมทุกอย่างทุกอย่างก็มีแต่เขาไม่สามารถมาทำงานได้เพราะยังติดงาน หากเอามาก็ยังติดปัญญาเรื่องการสื่อสารเช่นกันและนี่คือสิ่งที่กำลังท้าทายอยู่ผมก็เช่นกัน"

"แน่นอนที่ญี่ปุ่นอาจจะสตาฟฟ์โค้ชที่เป็นคู่ใจแต่ก็อย่างที่บอกจังหวะยังไม่เป็นใจ สตาฟฟ์คนไทย จากที่ร่วมงานกันมาทุกคนพร้อมที่จะอยากพัฒนาและเรียนรู้ ก็เลยคิดว่าจะใช้คนไทยต่อไป"

"ส่วนหนึ่งที่จะทำให้ฟุตบอลไทยพัฒนายิ่งขึ้นคือบุคลากรที่มีคุณภาพ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่นอกเหนือจากนักฟุตบอล ตอนนี้ไม่แค่การส่งเสริมตัวบุคลากรด้วยการเพิ่มปริมาณ ตรงนี้คือสิ่งที่ไทยยังขาดแคลน"

ทั้งผู้สื่อข่าวได้ถามถึงอนาคตในการคุมทีมชาติไทยในระยะยาวและมีแผนวางมือที่นี่หรือไม่ "เรื่องนี้ผมก็ต้องไปถามครอบครัวก่อน"

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ มีโปรแกรมนำ ทีมชาติไทย ลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย เปิดบ้านรับการมาเยือนของ อินโดนีเซีย ในวันที่ 26 มีนาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »