ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
บันเทิง » ข่าวภาพยนตร์ » สปีลเบิร์ก การันตี Monsters ใหม่! แปลก!

สปีลเบิร์ก การันตี Monsters ใหม่! แปลก!

Posted 13/11/2010 by kapook 

 

สปีลเบิร์ก การันตี ! Monsters (มอนส์เตอร์) ใหม่ ! แปลก ! สร้างสถิติเข้าชิงสูงสุด ! 6 รางวัลยอดเยี่ยม (มงคลเมเจอร์)

          เมื่อกล่าวถึงชื่อของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก แล้วไม่มีใครที่ไม่รู้จัก กับฉายาพ่อมดแห่งฮอลลีวูด และเป็นผู้กำกับมือหนึ่งของวงการภาพยนตร์ ด้วยฝีมือที่เยี่ยมยอด บวกกับการทำจินตนาการให้กลายเป็นความจริงได้ในโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นผลงานสุดคลาสสิกอย่าง ET ซึ่งเป็นหนังทำเงินตลอดกาล หรือ การทำให้โลกของไดโนเสาร์กลับมาคืนชีพ อย่าง Jurassic Park และเมื่อ สปีลเบิร์ กออกมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องไหน เรื่องนั้นก็มักจะถูกจับตามองอย่างแน่นอน และล่าสุดกับภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ ที่สปีลเบิร์กออกมาการันตีด้วยตัวเองว่า นี่คือ District 9 แห่งปี 2010 อย่าง Monsters (มอนส์เตอร์) ภาพยนตร์ที่พูดถึงการเดินทางของมนุษย์ เข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ฝีมือการกำกับของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด ที่ได้รับการยกย่องจากสปีลเบิร์กเช่นกัน ว่าเป็น คลื่นลูกใหม่แห่งวงการภาพยนตร์ นอกจากการการันตีโดย สปีลเบิร์กแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังพิสูจน์ถึงคำชื่นชมนั้น ด้วยการได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขาบนเวทีการประกวดใหญ่ของอังกฤษอย่าง British Independent Film Awards (BIFA) โดยรางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงก็คือ  ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม ผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม นักแสดงนำยอดเยี่ยม (สกู๊ต แม็คไนรี่ย์) และ ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลใหญ่บนเวทีนี้ทั้งสิ้น

          ไม่เพียงแต่คำชื่นชมจากผู้กำกับชื่อดังอย่าง สปีลเบิร์ก เท่านั้น  Monsters (มอนส์เตอร์) ยังได้กระแสตอบรับที่ดีมาก จากการฉายในเทศกาลหนัง ไม่ว่าจะเป็น Cannes Film Festival, L.A. Film Festival, Toronto Film Festival, Edinburgh Film Festival, SXSW และ San Diego Comic-Con แม้แต่นักวิจารณ์ชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ โนวส์ จาก Ain’t it cool News ยังกล่าวชื่นชมเรื่องนี้ว่า "Monsters คือหนังสัตว์ประหลาดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างกันมา"      

          Monsters (มอนส์เตอร์) เป็นเรื่องราวของนักข่าวอเมริกัน คาร์ลเดอร์ (สกู๊ต แม็คไนรี่ย์) ที่สัญญากับหัวหน้าว่าจะพาลูกสาวของหัวหน้า แซม (วิทนีย์ เอเบิ้ล) ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันกลับมาบ้าน ซึ่งเส้นทางเดียวที่พวกเขาจะกลับมาได้ก็คือต้องผ่านเขตหวงห้าม ซึ่งเขตหวงห้ามนั้น เกิดขึ้นจากเมื่อหกปีก่อน องค์กรนาซ่า ค้นพบสิ่งมีชีวิตนอกโลก แต่ยานที่เก็บเอาตัวอย่างกลับมาเกิดอุบัติเหตุโหม่งโลก และทำให้หลังจากนั้นสิ่งมีชีวิตใหม่ก็ถือกำเนิดและเติบโตกลายเป็นสัตว์ ประหลาดยักษ์ ความพยายามที่จะควบคุมความเสียหายครั้งนี้ ประเทศเม็กซิโกครึ่งนึงจึงถูกระบุไว้ว่าเป็น "เขตติดเชื้อ" ซึ่ง คาร์ลเดอร์และแซม จะต้องเดินทางผ่านเขตนี้เพื่อกลับมายังอเมริกาให้ได้

          Monsters (มอนส์เตอร์) 9 ธันวาคมนี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า พารากอนซีเนเพล็กซ์ และ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เท่านั้น
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • Unstoppable โปรเจ็กต์สุดหินของ ผู้สร้าง โทนี่ สก็อต
  ผู้ สร้างภาพยนตร์ โทนี่ สก็อต เป็นผู้ช่ำชองในวงการภาพยนตร์ อาทิเรื่อง Crimson Tide, Man on Fire, True Romance และ Top Gun ล้วนเป็นภาพยนตร์ที่มีการผสมผสานกันระหว่างแอคชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง พร้อมด้วยตัวละครต่าง ๆ ที่มีการขัดเกลา ทำให้ผู้ชมยิ่งอินกับฉากแอคชั่นและดราม่ามากขึ้น ผลงานจากความพยายามล่าสุดของเขา ในภาพยนตร์เรื่อง Unstoppable ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ ยิ่งเพิ่มความล้ำค่าที่มากขึ้น เป็นการพิสูจน์ถึงความสามารถอันยิ่งใหญ่ของสก็อตอีกครั้ง ในการผสมผสานแอคชั่น, ตัวละคร, ฉากดราม่า และอารมณ์ความรู้สึกของภาพยนตร์ "มันเป็นภาพยนตร์ที่เริ่มต้นที่ความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง และสิ้นสุดลงที่ 150 ไมล์ต่อชั่วโมง มันเป็นความเร็วที่เพิ่มทวีตัวขึ้น"
 • กลับมาอีกครั้ง กับแพนด้านักบู๊ ใน Kung Fu Panda 2
  ดรีมเวิร์คส์ แอนนิเมชั่น ภูมิใจนำเสนอ Kung Fu Panda 2 อำนวยการสร้างโดย เมลิสซา ค็อบบ์ (Melissa Cobb) กำกับโดย เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน (Jennifer Yuh Nelson)
 • The Next Three Days หนังใหม่ รัสเซล โครว์
  รัสเซล โครว์ ในหนังแอ็คชั่น-ระทึกขวัญ เรื่องใหม่ล่าสุด The Next Three Days แผนอัจฉริยะแหกด่านหนีนรก ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เตรียมให้คอหนังลุ้นสุดตัว (United Home Entertainment)
 • เป้ มั่นใจ สาระแนเห็นผี มีดีที่ อั้มเซ็กซี่ฮาสยอง
  เป้ สาระแน มั่นใจ สาระแนเห็นผี มีดีที่ อั้ม ส่งเปิ้ลชวนเซ็กซี่ตัวแม่ขยี้อารมณ์ฮาสยอง (สหมงคลฟิล์ม)

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »