ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมเจ้าของคนไทย คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมเจ้าของคนไทย คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Posted 16/05/2021 by kapook

     ไปจนสุด ! เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแห่ง พรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของอังกฤษ ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย โดยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เข้าซื้อสโมสรเมื่อปี 2010 และพัฒนาทีมมาสู่จุดที่เรียกได้ว่านอกเหนือจากความสำเร็จแล้ว ยังได้ความรักและการต้อนรับจากชาวเมือง เลสเตอร์อย่างท่วมท้น ด้วยการนำทีมเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาล 2015-16 ซึ่งปัจจุบัน ประธานสโมสรคือ คุณอัยยวัฒน์ ศรีรัตนประภา ยังคงสามารถสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ทีม "จิ้งจอกสยาม" ยังคงอยู่ในอันดับท็อป 4 ใน และมีลุ้นได้ไปเล่น ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า

        มาถึงวันนี้ (15 พค. 2564) ประวัติศาตร์ต้องจารึกอีกครั้ง เมื่อ เลสเตอร์ ซิตี้ สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอล เอฟเอ คัพ 2020-21 โดยที่ต้องพบกับทีมที่มีความแข็งแกร่งอย่าง เชลซี โดย เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม นำทีมลงสนามด้วยความมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ สกอร์ในครึ่งแรกยังเสมอกัน 0-0 แต่เมื่อเข้าสู่ครึ่งหลัง ยูรี ตีเลอมันส์ ก็หวดหลังเท้าเต็มแรงเข้าสามเหลี่ยมบนเสาแรกเข้าประตูไปอย่างสวยงาม และแม้ในช่วงก่อนหมดเวลา เชลซี จะสามารถส่งบอลเข้าประตูได้ได้ แต่ก็ต้องถูก VAR จัดสินให้เป็นการล้ำหน้าไป

        หมดเวลาการแข่งขัน เลสเตอร์ ซิตี้ เอาชนะ เชลซี 1-0 คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา 137 ปี โดยนี่เป็นการเข้าชิงชนะเลิศครั้งที่ 5 และนับเป็นการประสบความสำเร็จได้อย่างสมศักดิ์ศรี

        สำหรับ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ร่วมบริหารกิจการกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ในปี พ.ศ. 2532–2558 โดยในปี พ.ศ. 2552–2558 ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยประธานกรรมการบริษัทฯ และเป็นทายาทของประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ที่ทำโครงการต่างๆกลับคืนสู่สังคมมากมาย เริ่มต้นกับสโมสรเมื่ออายุ 25 ปี และใช้เงินทุนไปประมาณ ไม่น้อยกว่า 20–30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,300 ล้านบาท) ดำรงตำแหน่งรองประธานสโมสร ร่วมกับอดีตประธานสโมสร คุณวิชัย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 โดยเข้าถือหุ้นสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ร้อยละ 51 และได้ตัดสินใจซื้อหุ้นที่เหลือทั้งหมดในปีเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »