ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
บันเทิง » ข่าวภาพยนตร์ » “พิ้งกี้-สาวิกา” โชว์ฝีมือเด็ด เล่น2บทบาท เป็นหญิงในใจมาริโอ้ “จัน ดารา”

“พิ้งกี้-สาวิกา” โชว์ฝีมือเด็ด เล่น2บทบาท เป็นหญิงในใจมาริโอ้ “จัน ดารา”

Posted 21/06/2012 by mthai

 

นานทีปีหนจะแสดงภาพยนตร์สักครั้งสำหรับนักแสดงสาวเจ้าบทบาท “พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช” ที่ล่าสุดได้รับโอกาสดีจากผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” ให้มารับบทสำคัญในภาพยนตร์มหากาพย์โศกนาฏกรรมฟอร์มยักษ์เรื่อง “จัน ดารา” ถึง 2 คาแร็คเตอร์ในบท “ไฮซินธ์” นักศึกษาสาวชาวมุสลิมผู้บริสุทธิ์สะอาด และอีกหนึ่งในบท “ดารา พิจิตรวานิช” มารดาผู้เลอโฉมของจัน ดารา ซึ่งเธอจะได้แสดงความสามารถและท้าทายฝีมือการแสดงในบทบาทที่แตกต่างกันอย่าง สิ้นเชิงในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน

 

พิ้งกี้ พูดถึงการแสดงสุดท้าทายนี้ว่า “เรื่องนี้กี้ได้แสดงสองบทเลยค่ะ บทแรกก็จะเป็น ‘ดารา’ เป็นผู้หญิงที่สวยสง่า มีฐานะดี เข้าใจความรู้สึกของทุกคน เป็นคนมีจิตใจดีเหมือนกับจัน ดารา เพราะว่าเค้าเป็นแม่ลูกกัน จิตใจของเค้าที่ไม่คิดอะไรกับคนอื่นมันส่งไปถึงตัวจัน ส่วนอีกบทคือ ‘ไฮซินธ์’ เป็นนักเรียนอิสลาม จะเป็นความรู้สึกของเด็กใสๆ ที่จะเป็นรักแรกของจันค่ะ ทั้งสองตัวละครนี้ก็จะมีคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและเป็นผู้หญิง ที่เป็นปมในใจของจันอยู่ตลอดมาค่ะ

 

สำหรับเรื่องนี้เป็นหนังที่ มีอารมณ์หลากหลายของมนุษย์มากทั้งความรัก ความใคร่ ความแค้น ถ้าลองมาดูเรื่องนี้มันจะมีอะไรมากมายให้เห็นว่าชีวิตมนุษย์มันไม่มีความแน่ นอนเลยค่ะ กี้ถือว่าได้รับโอกาสที่ดีมากครั้งหนึ่งในชีวิตการแสดงค่ะ รู้สึกดีใจมาก ก็คิดว่าครั้งหนึ่งเราอยากร่วมงานกับหม่อมน้อย แล้ววันนี้ฝันก็เป็นจริง พอเราได้มาเล่นจริงๆ เราก็ได้อะไรมากมายจากหม่อม นอกเหนือไปจากการแสดงแล้วหม่อมยังมีแง่มุมการใช้ชีวิตให้เราได้เรียนรู้อีก ด้วย กี้รู้สึกปลาบปลื้มและโชคดีที่ได้เล่นเรื่องนี้จริงๆ ค่ะ”

 

หม่อมน้อย กล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่แคสนักแสดงหลายคน พิ้งกี้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุดในทั้งสองบทบาทโดยเฉพาะบท ‘ไฮซินธ์’ สาวมุสลิมผู้เป็นรักแรกของจัน ดารา ประกอบกับความสามารถในศิลปะการแสดงระดับอินเตอร์ ผมเชื่อเหลือเกินว่า ผู้ชมจะต้องประทับใจในบทบาทการแสดงทั้งสองบทนี้ของพิงกี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • หลากภาพใหม่ชุดใหญ่ของ The Twilight Saga : Breaking Dawn Part 2
  ฮือฮา! พร้อมกันทั้งโลกออนไลน์ ในเวลาชั่วข้ามคืน หลังนิตยสาร Entertainment Weekly ปล่อยภาพชุดแรกของ The Twilight Saga : Breaking Dawn Part 2 ออกมาเรียกน้ำย่อย แฟนคลับในไทยเตรียมนับถอยหลังรอ 15 พฤศจิกายน 2012 กันได้เลย
 • Twilight ครองแชมป์เอ็มทีวี ฉากจูบยอดเยี่ยม 4 ปีซ้อน
  โดย The Twilight Saga : Breaking Dawn Part 1 (แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้งดอว์น ภาค 1) กวาดเรียบทั้ง 2 สาขาที่เข้าชิง คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ได้รับการโหวตถล่มทลายชนะหนังเรื่องอื่นขาดลอย (ราย ชื่อผู้เข้าชิงในสาขานี้ ได้แก่ Bridesmaids, The Hunger Games, Harry Potter and the Deathly Hallows : Part 2 และ The Help) และที่ได้รับการโหวตสูงสุดเป็นประวัติการณ์มากกว่าทุกปีก็คือรางวัล ฉากจูบยอดเยี่ยม ที่ คริสเตน สจ๊วต คว้าแชมป์จูบหวานคู่ โรเบิร์ต แพททินสัน จากหนังชุด ทไวไลท์ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 แล้ว ว่ากันว่าสาเหตุที่แฟนทุ่มโหวตมากเป็นประวัติการณ์ก็เพราะเป็นฉากในงานแต่งหยุดโลกที่ทุกคนรอคอย "วัน นี้โรเบิร์ตไม่ได้อยู่บนเวทีกับเรา แต่เชื่อเถอะว่าเขาต้องกำลังยิ้มอยู่แน่ ขอบคุณที่ลุ้นคู่ของเรามาตลอด 4 ปี ไว้ปีที่ 5 มาลุ้นกันอีกที" คริสเตน สจ๊วต บอกความรู้สึกหลังเวที หลังจากที่ได้รางวัลเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน
 • “เต๋า สมชาย” – “น้อย กฤษดา” ยกพวก “อันธพาล” ชวนทำดีบริจาคเลือด
  สหมงคลฟิล์มฯ ร่วมกับ ภาพยนตร์ “อันธพาล” จัดกิจกรรม “อันธพาล ชวนทำดี” เพื่อสังคม นำทีมโดย เต๋า สมชาย, น้อย กฤษดา, แฟรงค์ ภคชนก์, คริน สาครินทร์, บิ๊ก กฤษฎา, ตรี นันทรัตน์ และเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์ ร่วมมือร่วมใจชวนกันมาทำดีด้วยการบริจาคเลือด ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เมื่อวันอังคารที่ 5 มิถุนายน 2555
 • วอร์เนอร์ฯคืนชีพให้ Justice League และให้มือเขียนบท Gangster Squad มาเขียนบท
  หลังจากปล่อยให้มาร์เวลสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ แซงหน้าและทำเงินเอาๆ โดยเฉพาะ The Avengers หนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำเงินทั่วโลกร่วมพันล้านเหรียญสหรัฐ ดีซี คอมมิคส์ และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้แต่ทำตาปริบๆ เพราะหนังซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองมีแต่มนุษย์ค้างคาวของคริสโตเฟอร์ โนแลน เท่านั้นที่ทำเงิน และตอนนี้พวกเขาก็ไม่เหลือหนังชุด Harry Potter เอามาสร้างกำไรต่อแล้ว ดังนั้น โครงการหนังชุด Justice League จึงดูเป็นแนวทางที่ฉลาดหากมองในแง่การสร้างหนังเพื่อจะหารายได้ในอนาคตครับ ล่าสุดตามรายงานของวาไรตี้บอกว่า วอร์เนอร์ฯ ได้ว่าจ้างให้วิล บีออล์ จาก Gangster Squad มาเขียนบทหนังให้หนังรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เครือดีซีเรื่องนี้

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »