ผลคะแนนและราคา 2 in 1 ผลอีสปอร์ต คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ฟุตบอลไทย » แฟนลอดช่องฉุน! ดาวรุ่งฟูแล่มทีมชาติสิงคโปร์ แต่โพสต์ธงไทยในไอจี

แฟนลอดช่องฉุน! ดาวรุ่งฟูแล่มทีมชาติสิงคโปร์ แต่โพสต์ธงไทยในไอจี

Posted 30/08/2019 by siamsport

เบน เดวิส ดาวรุ่งวัย 18 ปีที่ค้าแข้งกับ ฟูแล่ม ทีมดังในอังกฤษ สร้างความไม่พอใจให้แฟนๆ ลอดช่องที่ติดตาม หลังโพสต์ไอจีรูปธงชาติไทย และสหราชอาณาจักรคู่กันตรงเซ็กชั่นคำอธิบายตัวตน โดยไม่มีธงชาติสิงคโปร์ ทั้งๆ ที่เคยติดธงรุ่นเยาวชน
 
     แข้งดีกรีทีมชาติสิงคโปร์รุ่นเยาวชน เพิ่งถูกเลือกตัวลงเล่นเกมบอลถ้วย คาราบาว คัพ เมื่อวันพุธที่ 28 ส.ค.62 ที่ ฟูแล่ม แพ้ เซาแธมป์ตัน 0-1 ล่าสุด มีรายงานจาก foxsportsasia ว่า แข้งวัย 18 ได้โพสต์ไอจีรูปธงชาติไทยและธงสหราชอาณาจักรควบคู่กันตรงพื้นที่อธิบายความเป็นตัวเองต่อจากอาชีพนักฟุตบอล โดยที่ไม่มีรูปธงชาติสิงคโปร์แต่อย่างใด สร้างความฉุนเฉียวให้แฟนบอลชาวสิงคโปร์ที่ติดตามเจ้าตัวอยู่
 
    ทั้งนี้ เดวิส เกิดที่ จ.ภูเก็ต คุณพ่อเป็นเวลส์ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย โดยเขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลในอดาเดมี่ของคุณพ่อในแดนลอดช่อง ซึ่งมีคอนเน็คชั่นกับ ฟูแล่ม และ แทมปิเนส โรเวอร์ส ในสิงคโปร์เอง จากนั้นได้เข้าระบบเยาวชนของสิงคโปร์ และติดทีมชาติรุ่น ยู-16 และ ยู-18 นอกจากนี้ ยังเคยติดทีมชาติสิงคโปร์ชุดใหญ่ในการลุย เอเอฟซี เอเชียน คัพ รอบคัดเลือกด้วย ทว่าไม่ได้ลงสนามแม้แต่นัดเดียว 
 

    ปัจจุบัน เดวิส ถือ 3 สัญชาติได้แก่ สหราชอาณาจักร, สิงคโปร์ และ ไทย ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์รูปธงชาติไทย ได้มีแฟนบอลบางคน ตั้งข้อสังเกตว่า กองกลางวัยทีนอาจสนใจอยากเล่นให้ "ช้างศึก" ชุดใหญ่ก็เป็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »