ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ลีกคัพอื่นๆ » บอลโลก ...โลกแห่งความจริง! เอเชียไฟนอล ทีมอาเซียน เก็บแต้มรวมกันไม่ถึง 10

บอลโลก ...โลกแห่งความจริง! เอเชียไฟนอล ทีมอาเซียน เก็บแต้มรวมกันไม่ถึง 10

Posted 17/11/2021 by siamsport

ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายคือความใฝ่ฝันของชาติสมาชิกฟีฟ่าที่จะก้าวไปถึงจุดนั้นเพราะเป็นการตอกย้ำมาตรฐานการพัฒนาศักยภาพโครงสร้างฟุตบอลในประเทศ วิสัยทัศน์ในการติดเพื่อเป้าหมายที่ไม่ใช่ลอกเลียนเพื่อเป้าหมาย ทุกอย่างเกิดจากการพัฒนาจริงจังลงเข้าไปถึงแก่นแท้เอาจุดแข็งชาติที่พัฒนาแล้วมาคิดหาวิธีการที่เหมาสมให้กับลูกหนังของชาติตัวเอง รวมไปถึงวิเคราะห์จุดอ่อนที่เกิดขึ้นในการหยิบไปพัฒนาแก้ไข
 
การลงทุนที่บ้าเลือดอาจจะเป็นจุดเดือดแห่งความสำเร็จ แต่ก็ไม่เสมอไปหากไม่มีแผนที่เป็นแนวทางของตัวเองเชิงกลยุทธ์ สังคีตบริบทพาไปจบที่เป้าหมาย ทวีปเอเชียมีขาประจำมากมายในการไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย โดยเฉพาะ ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,อิหร่าน,ออสเตรเลีย,ซาอุดิอาระเบีย  ส่วนชาติอื่นๆก็วนเวียนเปลี่ยนกันมา  เมื่อย่อมาให้แคบอีกนิดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน  ที่ทีมชาติไทยของเราปักหลักอยู่ด้วยการไปเวทีระดับดังกล่าวอัตรคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ถือว่าน้อยระดับสุดๆ

ผลงานในการคัดเลือกเอเชียหลายๆครั้งที่ผ่านมา ทีมจากอาเซียนที่หลุดไปในรอบสุดท้ายของการคัดเลือกเอเชีย รอบ 10 ทีมบ้าง 12 ทีมบ้าง เมื่อดูจากผลการแข่งขันที่ออกมาบ่งบอกได้ถึงเกรดของอาเซียนกับทวีปเอเชีย  หลังปรับเปลี่ยนรูปแบบการกรองทีมเอเชียไปเล่นรอบสุท้ายให้มีคุณภาพมากขึ้น ตั้งแต่คัดเลือกปี 2002 เป็นต้นมาที่เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันทีมชาติจากอาเซียนผ่านเข้าไปรอบสุดท้ายเอเชียได้ 2 ชาติ ไทย  ปี 2002,2018 และ เวียดนาม ปี 2022 โดยทั้งไทยและเวียดนาม ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย แถมเก็บแต้มรวมกัน 3 ครั้งยังไม่ถึง 10 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
  • ยืนยัน สิงคโปร์ไม่พร้อมไร้วีเออาร์ในศึกซูซูกิคัพ
    ส.ลูกหนังไทย ยืนยันซูซูกิ คัพ 2020 ไม่มีวีเออาร์ช่วยตัดสินแน่นอน เผยฝ่ายจัดยังไม่พร้อมด้วยเหตุที่ลีกอาเซียนระบบวีเออาร์มีแค่บางประเทศ แถมผู้ตัดสินมีไม่มากที่เข้าใจระบบวีเออาร์ด้วย รับไม่น่ากังวลหากไร้วีเออาร์ใช้ เพราะซูซูกิ คัพ ที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีใช้อยู่แล้ว
  • เปิดเหตุผลชาติอาเซียนซ้อมยาวได้ ทำไมไทยจึงทำไม่ได้
    ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายการ เอเอฟเอฟ แชมป์เปี้ยนชิพ 2021 ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5 ธ.ค.64-1 ม.ค.65 ซึ่งสิงคโปร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 กลุ่ม มี 11 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบไปด้วย กลุ่ม เอ สิงคโปร์(เจ้าภาพ),ไทย,ฟิลิปปินส์,เมียนมาร์,ทีมเพลย์ออฟ(บรูไน-ติมอร์ฯ) กลุ่ม บี เวียดนาม,อินโดนีเซีย,มาเลเซีย,กัมพูชา,ลาว
  • ครบแล้ว 16 ทีม ศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย เวียดนาม มาตามนัด
    ฟุตบอลเยาวชน 23ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่แบ่งการแข่งขันออกเป็น 11 กลุ่ม คัดเลือกทีมแชมป์กลุ่ม 11 ทีม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดจากทุกกลุ่มอีก 4 ทีม เพื่อไปลงทำการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิ.ย.65 ในรอบสุดท้ายจะมีทีมลงทำการแข่งขัน 16 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่มๆละ 4 ทีม โดยจะมีการจับสลากกันครั้งตามประกาศของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ล่าสุดได้ทีมผ่านเข้ารอบครบแล้ว

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »