ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง Match Center ข้อมูล โปรแกรมทีวี คะแนนบาสเก็ตบอล

ศพไม่เงียบ

Posted 14/03/2011 by thaileagueonline

 

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2554
แนว : สืบสวนสอบสวน
นักแสดง : ปริญญา อินทชัย (เวย์ ไทเทเนียม), วิทยา ปานศรีงาม, อิภชาติ ชูตระกูล, จีรนา สิริสิงห์(แก้วซาซ่า), จรัล เพ็ชรเจริญ (สีเทา) และ นาตาลี เกลโบวา 
กำกับ : ทอม วอลเลอร์ 

          ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับคดีการฆาตกรรมอำพราง

          เกิดเหตุขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

          และเป็นภาพยนตร์ไทยที่คว้า 3 รางวัลใหญ่จากเทศกาลประกวดภาพยนตร์

          ในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้

          "ศพไม่เงียบ" 

          เป็นบทประพันธ์ขายดีของนักเขียนชื่อ นิค วิวกัส 

          ที่มีผลงานหนังสือแนวสืบสวนสอบสวน หลายต่อหลายเล่ม

          โดยหนังสือส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับ

          "หลวงพ่ออนันดากับการสืบคดี และเรื่องลึกลับ"

          ซึ่ง นิค วิวกัส ได้ประพันธ์ไว้หลายตอน

จุดเด่น

          ศพไม่เงียบ ถ่ายทำด้วยระบบ 2.35:1 cinemascope โดยตากล้องชาวออสเตรเลีย เว็ด มูลเล่อร์ (Wade Muller) เว็ดได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับแถวหน้าอย่าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว จากองค์บาก โดยเพิ่งจะเสร็จสิ้นการถ่ายภาพยนตร์ภาษาอังกฤษที่กำกับโดยปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับเป็นเรื่องแรก เรื่อง Elephant White เมื่อต้นปีที่ผ่านมาและเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เองภาพยนตร์ ศพไม่เงียบ ก็ได้รับเกียรติคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในรอบพิเศษของวันสุดท้ายในเทศการ ภาพยนตร์ International Thriller and Spy Film Festival 2010 หรือที่รู้จักกันในชื่อ ThrillSpy ที่เป็นการประกวดภาพยนตร์แนวตื่นเต้นและสืบสวน ที่จัดขึ้นในวอชิงตัน ดี.ซี. (Washington, D.C.) 

          ซึ่งภาพยนตร์ ศพไม่เงียบ ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง โดย ปู - วิทยา ปานศรีงาม คว้ารางวัล สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, ส่วนผู้กำกับเชื้อสายไทย-อังกฤษ ทอม วอลเลอร์ ก็ได้รับรางวัลสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมไปครอง และรางวัลสุดท้ายที่ ศพไม่เงียบ ได้รับก็คือรางวัลสาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยมจากฝีมือของ เว็ด มูลเล่อร์ ต่อเนื่องด้วยการได้รับเกียรติคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศการภาพยนตร์ 1st Cambodian International Film Festival  ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเขมรเป็นครั้งแรกอีกด้วยเช่นกัน

เรื่องย่อ ศพไม่เงียบ

          เมื่อ เด็กจรจัดในโครงการมูลนิธิสำหรับเด็กไร้บ้านภายในวัดเกิดถูกฆ่าตาย และตำรวจไม่ได้ให้ความสนใจในคดีนี้ ท่านเจ้าอาวาสจึงให้หลวงพ่ออนันดาซึ่งเคยเป็นอดีตตำรวจสืบสวนคดีฆาตกรรมมา ก่อนพร้อมได้ร่วมมือกับลูกศิษย์ที่เป็นปอลิโอเด็กกำพร้าที่ชื่อแจ๊ค ค้นหาสาเหตุและคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ จนในที่สุดหลวงพ่ออนันดาได้เปิดโปงผู้ที่กระทำผิดและฆาตกรที่อยู่เบื้องหลัง ได้สำเร็จ

          ศพ ฆาตกรรม ตำรวจ ยาเสพติด พระนักสืบ มารศาสนา ทุกความจริง ต้องถูกเปิดเผย!! มาร่วมเปิดโปง ไขความจริง ของคดีฆาตกรรมอำพราง ใน ศพไม่เงียบ 6 เมษายนนี้  ทุกโรงภาพยนตร์นักนำแสดง ศพไม่เงียบ


 

ศพไม่เงียบ
   ปู - วิทยา  ปานศรีงาม รับบทเป็น หลวงพ่ออนันดา 

          อดีตตำรวจผู้เคยมีปมความหลังกับชีวิตครอบครัว ผู้ที่ทิ้งอดีตเพื่อก้าวเข้าศึกษารสพระธรรม และต้องมาค้นหาความจริง เพื่อเปิดโปงพฤติกรรมชั่วของเหล่ามารศาสนา


 

ศพไม่เงียบ
   เวย์ ไทเทเนี่ยม - ปริญญา อินทชัย รับบทเป็น หลวงพี่สัจจะพโล

          ครั้งนี้เขากลับมาพลิกบทบาทการแสดงเป็นหลวงพี่สัจจะพโล ตัวแปรสำคัญที่ทำเกิดคดีฆาตกรรมขึ้น


 

ศพไม่เงียบ
   แก้ว ซาซ่า - จรีนา สิริสิงห รับบทเป็นนักข่าวสาว

          ที่ต้องการสืบค้นความจริงของคดีฆาตกรรมลึกลับ


 

ศพไม่เงียบ
 
  สีเทา - จรัล เพ็ชรเจริญ  รับบทเป็น เจ้าอาวาส

          เป็นหนึ่งในผู้ค้นหาความจริงของคดีฆาตกรรม


 

ศพไม่เงียบ
 
  หมึก - อภิชาติ ชูสกุล รับบทเป็น สารวัตรสมชาย

          ทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม ไม่สนใจกับคดีที่เกิดขึ้น และยังเป็นการแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องสุดท้ายที่ปิดตำนานนักแสดงมากบทบาท ที่สูญเสียเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ

  วิภาวีย์ "กุ้ง" เจริญปุระ รับบทเป็น จุ๋ม  

          แม่ค้าขายข้าวแกง ที่ลูกชายถูกฆาตกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
 • คริสเทน สจ๊วต เตรียมรับบท สโนไวท์ ปี 2011
  แฟนเฮ! คริสเทน สจ๊วต เตรียมรับบทสโนไวท์แห่งปี 2011 หลังผู้จัดสนใจและทาบทามเธอแทนที่จะเป็น เซเลน่า โกเมซ แฟนสาว จัสติน บีเบอร์
 • Red Riding Hood
  ผู้กำกับ แคทเธอรีน ฮาร์ดวิค (จากภาพยนตร์เรื่อง Twilight, Thirteen, Lords of Dogtown) มาสู่ภาพยนตร์โรแมนติกผจญภัยระทึกขวัญเรื่อง Red Riding Hood
 • The Resident
  ทุกปีจะมีผู้หญิง 3 ล้านคนทั่วทั้งสหรัฐ ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ตัวคนเดียว พวกเธอไม่รู้จักเจ้าของห้องมาก่อน พวกเธอไม่รู้ว่ามีใครเคยอยู่ที่นี่ พวกเธอไม่สนใจแม้กระทั่งจะเปลี่ยนล็อคใหม่... นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง
 • ปั๊บ ประเดิมงานหนัง ประกบ สายป่าน ใน ขอบคุณที่รักกัน
  ปั๊บ - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข หรือ ปั๊บ โปเตโต้ ประเดิมภาพยนตร์เรื่องแรก ประกบ สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ด้วยภาพยนตร์รักสุดอบอุ่น ขอบคุณที่รักกัน ของ ค่าย พัทยา ฟิล์ม โดย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น (ไฟว์สตาร์)

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

คลิปไฮไลท์

More »