ผลคะแนนและราคา 2 in 1 คะแนนในการแข่งสด ผลการแข่งขัน ตารางการแข่งขัน อัตราต่อรอง ข้อมูล คะแนนบาสเก็ตบอล
ฟุตบอล » ยูฟ่า /ยูโรป้าลีก/ยูโรคัพ » แถลงทีมแรก! แอต.มาดริด เคลื่อนไหวหลังสองทีมสเปนหนุน ซูเปอร์ลีก

แถลงทีมแรก! แอต.มาดริด เคลื่อนไหวหลังสองทีมสเปนหนุน ซูเปอร์ลีก

Posted 22/12/2023 by siamsport

 

แอตเลติโก มาดริด สโมสรของ ลา ลีกา เป็นทีมแรกที่แถลงการณ์แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนหลังศาลยุโรปไฟเขียวให้ ซูเปอร์ลีก ก่อกำเนิดได้แม้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) พยายามกีดขวาง

ทีมตราหมีแสดงปฏิกริยาออกมาทันทีหลังมีข่าวยืนยันว่าศาลยุโรปพิจารณาให้ ซูเปอร์ลีก ก่อตั้งได้เนื่องจากสามทีมแกนนำอย่าง ยูเวนตุส , เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า พยายามแยกตัวออกจาก ยูฟ่า เพื่อตั้งลีกใหม่ และยื่นเรื่องให้ศาลพิจารณา

"หลังวิเคราะห์การพิจารณาจากศาลยุโรป แอตเลติโก มาดริด ขออธิบายดังนี้" ทีมตราหมีระบุเมื่อ 21 ธ.ค.

"สมาคมสโมสรยุโรป (อีซีเอ) และ ยูฟ่า เป็นพาร์ทเนอร์กัน และข้อกล่าวหาที่ว่า ยูฟ่า ผูกขาดเป็นเรื่องที่เหลวไหล เรามีข้อตกลงร่วมกันระหว่างสโมสรต่อส่วนแบ่ง 50% ในเรื่องสปอนเซอร์ และลิขสิทธิ์ทีวี รวมทั้งรายได้ ตลอดจนรูปแบบการฟาดแข้ง"

"ชุมชนฟุตบอลยุโรปไม่สนับสนุน ยูโรเปี้ยนซูเปอร์ลีก ทั้ง เยอรมัน , ฝรั่งเศส , อังกฤษ , อิตาลี , และ สเปน (ยกเว้น เรอัล มาดริด กับ บาร์เซโลน่า) เราไม่เห็นด้วยกับ ซูเปอร์ลีก เราต้องการปกป้องครอบครัวฟุตบอลยุโรป และรักษาลีกของเรา รวมทั้งการคว้าโควต้าฟุตบอลยุโรปผ่านฟอร์มการเล่นในสนามในแต่ละซีซั่น"

พร้อมกันนี้ สื่อโซเชี่ยลที่เป็นทางการของ ลา ลีกา ประณาม ซูเปอร์ลีก ที่พยายามถือกำเนิดเช่นกันว่า "มันเป็นโมเดลที่เห็นแก่ตัว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

TOP 5 ข่าวในรอบ 3 วัน

อัลบั้มภาพเด็ดๆ

More »

คลิปไฮไลท์

More »